Chuyên gia Trường ĐHCN Mara, Malaysia (UiTM) thăm Viện Công nghiệp gỗ

20 tháng 2, 2019

 

   Thực hiện kế hoạch hợp tác quốc tế giữa Trường Đại học Lâm nghiệp, Viện Công nghiệp gỗ với các trường Đại học và tổ chức, hiệp gỗ trên thế giới, trong 02 ngày 18 - 19/2/2019, Trường Đại học Lâm nghiệp đã đón tiếp và có các buổi làm với ông Haji Hilmi Rahman - Giám đốc Truyền thông và PGS.TS. Wan Mohd Nazri Abdul Rahman của Trường Đại học Công nghệ Mara, Malaysia.

   Trong thời gian làm việc tại Trường, ngày 19/02/2019, các chuyên gia đã lên thăm và làm việc với cán bộ, giảng viên và sinh viên Viện Công nghiệp gỗ. Đón tiếp đoàn có: PGS.TS. Lê Xuân Phương, Viện trưởng; Trưởng, Phó các Bộ môn; GĐ, PGĐ trung tâm TN&PTCN; các giáo viên và học sinh quan tâm.

   Tại buổi làm việc, đại diện Trường Đại học Công nghệ Mara, Malaysia đã giới thiệu khái quát về Nhà trường và những chuyên ngành đào tạo, nghiên cứu có thế mạnh. Đồng thời mong muốn sẽ có những bước phát triển, hợp tác.

   Trong phần giới thiệu chuyên môn, các chuyên gia đã chia sẻ về tiềm năng sử dụng cây Keo Dậu (Leucaena leucocephala) để sản xuất ván dăm. Đây là một loại cây mọc nhanh có thể khai thác sau 3 năm trồng, sản lượng trung bình từ 40-80 tấn/ha và khai thác hàng năm, không phải trồng lại cho chất lượng ván dăm tốt (tương đương chất lượng ván dăm từ gỗ Cao su)

   Buổi làm việc diễn ra cởi mở và kết thúc với nhiều chương trình đầy hứa hẹn.

Một số hình ảnh làm việc của đoàn chuyên gia Malaysia tại Viện Công nghiệp gỗ

PGS.TS. Lê Xuân Phương, Viện trưởng phát biểu

Chuyên gia trường Đại học Công nghệ Mara, Malaysia (UiTM) giới thiệu Trường

Chuyên gia trường Đại học Công nghệ Mara, Malaysia (UiTM) giới thiệu  về cây Keo Dậu

Chụp ảnh lưu niệm

 

Tác giả: PTH

 


Chia sẻ