Tham gia Hội thảo Quốc tế về sản xuất, thương mại và tiêu dùng gỗ tại Trung Quốc

11 tháng 11, 2019

 

   Nhằm thúc đẩy sự giao lưu và hợp tác trong lĩnh vực Nông - Lâm nghiệp, Bộ Thương mại Trung Quốc tổ chức Hội thảo chuyên ngành cấp Bộ về "Sản xuất, thương mại và tiêu dùng gỗ cho các nước thành viên ITTO năm 2019" từ ngày 29/10 đến ngày 04/11/2019 tại thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc.

   Tham gia Hội thảo, có đại diện lãnh đạo Bộ, Cục nông lâm nghiệp và cán bộ cấp cao của các nước như Sri Lanka, Liberia, Fiji, Trung Quốc, Thái Lan… Về phía đoàn Việt Nam, có PGS. TS. Lý Tuấn Trường, Viện Trưởng Viện CNG&NT cùng các nhà khoa học của Viện Công nghiệp gỗ và Nội thất, Khoa Kinh tế và Quản trị kinh doanh, Trường Đại học Lâm nghiệp cùng tham dự.

   Tại buổi Hội thảo, mỗi quốc gia đã báo cáo tình hình sản xuất, tiêu thụ sản phẩm gỗ của quốc gia mình và cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm về cách quản lý cũng như chính sách đãi ngộ nhằm thu hút các Doanh nghiệp đầu tư vào ngành gỗ, đồng thời thảo luận về sản xuất, chế biến và buôn bán sản phẩm gỗ hợp pháp, bảo vệ tài nguyên rừng toàn cầu và tăng cường quản lý rừng nhằm đạt được sự tăng trưởng bền vững của tài nguyên rừng.

   Ngoài ra, ban tổ chức và các thành viên của hội thảo đã cùng tham dự buổi Hội chợ triển lãm các sản phẩm lâm sản quốc tế lần thứ 12 tại Nghĩa Ô - Trung Quốc.

   Hội thảo kết thúc thành công tốt đẹp và mở ra nhiều cơ hội hợp tác trong tương lai.

Một số hình ảnh của Hội thảo tại Bắc kinh

 

Đoàn Việt Nam tặng quà lưu niệm cho đơn vị tổ chức

Tham quan Tử Cấm Thành tại Bắc Kinh-Trung Quốc

 

Một số hình ảnh tại Hội trợ triển lãm tại Nghĩa Ô

Lễ khai mạc Hội trợ triển lãm

Tham quan cơ sở sản xuất gỗ quý lớn nhất Trung Quốc​

 

Gặp gỡ làm việc với Chủ Tịch Thị xã Nghĩa Ô và các doanh nghiệp CBG

 

Tác giả: TS. Nguyễn Thị Thanh Hiền

 


Chia sẻ