Thư ngỏ mời hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và dịch vụ KHCN

16 tháng 12, 2015

TRƯỜNG ĐẠI HỌC LÂM NGHIỆP

VIỆN CÔNG NGHIỆP GỖ

 

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Hà Nội, ngày 10 tháng 02 năm 2017

 

THƯ NGỎ MỜI HỢP TÁC

            Viện Công nghiệp gỗ - Trường Đại học Lâm nghiệp xin kính gửi tới Quý đơn vị và cá nhân lời chào trân trọng và hợp tác!

          Viện Công nghiệp gỗ là một đơn vị trực thuộc Trường Đại học Lâm nghiệp, được ký quyết định thành lập ngày 30 tháng 12 năm 2014 theo quyết định số 5689/ QĐ-BNN-TCCB ngày 30 tháng 12 năm 2014 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT trên cơ sở sáp nhập Khoa Chế biến Lâm sản và trung tâm NCTN&CGCN Công nghiệp rừng, chính thức đi vào hoạt động kể từ ngày 01 tháng 3 năm 2015.

Chức năng của Viện Công nghiệp gỗ là: Đào tạo nguồn nhân lực; nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ; tư vấn và chuyển giao công nghệ; sản xuất, kinh doanh và dịch vụ và hợp tác quốc tế trong lĩnh vực công nghiệp gỗ (chế biến gỗ và lâm sản), sản xuất các loại vật liệu, cơ giới hóa, tự động hóa quá trình sản xuất và bảo vệ môi trường.

            Lĩnh vực hoạt động của viện đã được đăng ký bao gồm:

  - Nghiên cứu ứng dụng, phát triển công nghệ và thiết bị trong lĩnh vực chế biến gỗ và lâm sản, phòng chống mối và bảo quản các loại vật liệu gỗ, sản phẩm gỗ cho các công trình xây dựng.  Tham gia xây dựng các tiêu chuẩn quốc gia, quy chuẩn kỹ thuật quốc gia, định mức kinh tế - kỹ thuật về chế biến gỗ và lâm sản.

  - Dịch vụ khoa học công nghệ:

     + Tư vấn, chuyển giao công nghệ, tham gia đào tạo, thông tin khoa học công nghệ, tổ chức hội thảo hội nghị, hợp tác trong nước và quốc tế, quy hoạch phát triển trong lĩnh vực chế biến gỗ và lâm sản.

      + Kiểm định chất lượng các loại vật liệu gỗ, sản phẩm từ gỗ và lâm sản.

  - Đào tạo ngắn hạn:

     + Tổ chức các khoá đào tạo ngắn hạn các nghề theo danh mục đã đăng ký với tổng cục dạy nghề gồm: Kỹ thuật phòng chống mối cho công trình xây dựng, Kỹ thuật sản xuất đồ mộc, Kỹ thuật sấy gỗ, Quản lý sản xuất đồ gỗ.

     + Đào tạo nâng cao theo yêu cầu của doạnh nghiệp.

  - Sản xuất thử nghiệm các sản phẩm là kết quả của quá trình nghiên cứu.

Với đội ngũ cán bộ, giáo viên có học hàm, học vị cao, được đào tạo bài bản tại nước ngoài, đội ngũ Kỹ sư làm nhiện vụ hướng dẫn thực hành thực tập dày dạn kinh nghiệm và tâm huyết. Trong nhiều năm qua, Viện Công nghiệp gỗ đã thực hiện thành công nhiều đề tài nghiên cứu ở các cấp, triển khai có hiệu quả nhiều dự án, đã giành được giải thưởng về sáng tạo KHCN Việt Nam. Hiện nay, Viện đã hợp tác rất hiệu quả với nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực đào tạo nhân lực có trình độ cao, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hóa đất nước và được các doanh nghiệp đánh giá cao. Đặc biệt đã tổ chức được nhiều khoá đào tạo ngắn hạn về kỹ thuật chế biến gỗ với nhiều chương trình khác nhau cho các doanh nghiệp và tổ chức xã hội.

Để công tác đào tạo, NCKH ngày càng tốt hơn và thực sự xuất phát từ nhu của doanh nghiệp, Viện Công nghiệp gỗ mong muốn có sự trao đổi những thông tin về đào tạo, tuyển dụng, sử dụng lao động, hợp tác nghiên cứu ứng dụng tại doanh nghiệp thông qua bức thư ngỏ này. Những thông tin được doanh nghiệp trao đổi dưới đây sẽ giúp cho Viện định hướng tốt hơn trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn cao theo yêu cầu của doanh nghiệp, hướng tới những nghiên cứu ứng dụng phục vụ sản xuất, tạo tiền đề cho sự hợp tác tốt hơn nữa trong tương lai giữa Viện với các doanh nghiệp và các đơn vị đang hoạt động trong lĩnh vực đào tạo khác trên toàn quốc.

Thông qua bức thư ngỏ này, Viện Công nghiệp gỗ rất hân hạnh nếu được lựa chọn là đơn vị cung cấp dịch vụ đào tạo nhân lực, dịch vụ KHCN một cách thường xuyên cho Quý đơn vị. Rất mong nhận được các thông báo về nhu cầu đào tạo, nhu cầu hợp tác nghiên cứu và thực hiện các dịch vụ KHCN hàng năm của Quý đơn vị.

Kính đề nghị Quý đơn vị vui lòng liên hệ với:

GS,TS Phạm Văn Chương, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Lâm nghiệp, Viện trưởng Viện Công nghiệp gỗ; E-mail:  chuongpv@vfu.edu.vn;  ĐT: 0432 232 053 –  0903 248 317.

Địa chỉ: Viện Công nghiệp gỗ, nhà T8- Trường Đại học Lâm nghiệp, Xuân Mai, Chương Mỹ, Hà Nội.

         Rất mong nhận được sự hợp tác và ủng hộ lâu dài của Quý đơn vị.

                Xin trân trọng cảm ơn!

 

                                                                                                                                                                                                                                                                                                VIỆN TRƯỞNG

                                                                                                                                    (Đã ký)

                                                                                                                    GS.TS. Phạm Văn Chương


Chia sẻ