Hội nghị tổng kết hoạt động NCKH sinh viên năm học 2015 - 2016

31 tháng 10, 2016
Thực hiện kế hoạch của Nhà trường về hoạt động NCKH trong sinh viên, tối 24/5/2016, Trường Đại học Lâm nghiệp đã long trọng tổ chức “Hội nghị tổng kết hoạt động Khoa học sinh viên lần thứ 24 năm học...

  Về dự với Hội nghị có GS.TS. Phạm Văn Chương – Phó Hiệu Trưởng; PGS.TS. Bùi Thế Đồi – Phó Hiệu Trưởng; Lãnh đạo, cán bộ, giảng viên các đơn vị trong Trường; các nhóm sinh viên NCKH và đông đảo sinh viên quan tâm.

   Việc tổ chức Hội nghị nhằm mục đích tổng kết, đánh giá và trao các phần thưởng cho các hoạt động khoa học của sinh viên được thực hiện trong năm học 2015 – 2016.

   Trong báo cáo tổng kết, GS.TS. Phạm Văn Chương đánh giá cao các hoạt động NCKH của sinh viên trong toàn trường. đồng thời khẳng định: Nhà trường tiếp tục phát động phong trào NCKH sinh viên, tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận với doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, qua đó tạo ra những hướng nghiên cứu mới, thiết thực, có tính ứng dụng cao;

   Với đặc thù là một ngành kỹ thuật phức tạp, số lượng sinh viên không nhiều. Tuy nhiên trong năm học 2015 – 2016, sinh viên Viện Công nghiệp gỗ vẫn tích cực tham gia nghiên cứu. Công trình nghiên cứu của các em có tính thực tiễn và được đánh giá cao tại Hội đồng nghiệm thu cấp Viện. Tham gia dự thi cấp trường, Viện Công nghiệp gỗ đã giành được 01 giải nhì với đề tài:  Xác định lượng co rút do sấy của ván xẻ một số loại gỗ rừng trồng. do TS.Tạ Thị Phương Hoa hướng dẫn.

   NCKH là một hoạt động có nhiều ý nghĩa. Nếu tổ chức khoa học, hợp lý và động viên, khuyến khích các em kịp thời sẽ có tác dụng thu hút số lượng lớn các em tham gia. Thông qua hoạt động này rèn luyện kỹ năng tư duy chuyên môn cho các em, giúp các em có khả năng làm việc độc lập, tạo tiền đề tốt để các em có thể hoàn thành tốt công việc đảm nhận sau khi tốt nghiệp.

 

Một số hình ảnh trong Hội nghị

GS.TS. Phạm Văn Chương phát biểu

Công trình NCKH của nhóm sinh viên dật giải

 

 

Niềm vui của nhóm sinh viên được vinh danh

Tác giả:  P.TH
Nguồn:  WIC

Chia sẻ

Tin nổi bật