Bế mạc Khảo sát chính thức của Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài

17 tháng 3, 2021

Sau năm ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm và hiệu quả, sáng ngày 17/3/2021, Trường Đại học Lâm nghiệp (ĐHLN) cùng Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài do Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (KĐCLGD) Trường Đại học Vinh tổ chức bế mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá chương trình đào tạo (CTĐT): ngành Công nghệ chế biến Lâm sản, ngành Công nghệ sinh học, ngành Kỹ thuật xây dựng, ngành Lâm sinh trình độ đại học theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tham dự buổi bế mạc về phía đoàn chuyên gia đánh giá ngoài: PGS.TS. Bùi Duy Cam – Trưởng Đoàn đánh giá ngoài; ThS. Nguyễn Đình Huy, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Vinh, Thư ký Đoàn đánh giá ngoài; TS. Nguyễn Văn Đường, Vụ GDĐH Bộ GD&ĐT – Thành viên thường trực Đoàn đánh giá ngoài cùng 06 thành viên và 02 giám sát viên của Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài.

Về phía Trường ĐHLN: NGND.GS.TS. Trần Văn Chứ – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS.TS. Cao Quốc An – Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS. Bùi Thế Đồi – Phó Hiệu trưởng, Giám đốc Phân hiệu tại tỉnh Gia Lai; Trưởng/Phó các đơn vị trực thuộc; Toàn thể CBVC, HĐLĐ, sinh viên Viện Công nghệ sinh học Lâm nghiệp, Viện Công nghiệp gỗ và Nội thất, Khoa Cơ điện và Công trình, Khoa Lâm học; Hội đồng tự đánh giá, thành viên các Nhóm công tác chuyên trách tự đánh giá CTĐT.

Đại diện Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài, PGS.TS. Bùi Duy Cam, Trưởng đoàn, đã báo cáo sơ bộ kết quả đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng 04 CTĐT ngành Công nghệ chế biến Lâm sản, ngành Công nghệ sinh học, ngành Kỹ thuật xây dựng, ngành Lâm sinh trình độ đại học theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Báo cáo đã nêu khái quát quá trình, nội dung thực hiện của Đoàn khảo sát, trình bày cụ thể những điểm mạnh, hạn chế và đưa ra khuyến nghị để Khoa/Viện có ngành đào tạo được đánh giá nói riêng và Trường ĐHLN nói chung có kế hoạch cải tiến chất lượng đào tạo của nhà trường trong thời gian tới, phục vụ tốt hơn nhu cầu của người học, góp phần khẳng định chất lượng, uy tín của Trường ĐHLN tại các sở đào tạo (Hà Nội, Đồng Nai, Gia Lai) và trong cả nước.

PGS.TS. Bùi Duy Cam, Trưởng đoàn Đánh giá ngoài báo cáo kết quả đợt khảo sát chính thức đánh 04 CTĐT

Phát biểu tại lễ bế mạc, GS.TS. Trần Văn Chứ – Hiệu trưởng nhà trường đã gửi lời cảm ơn chân thành đến Đoàn đánh giá ngoài đã làm việc chuyên nghiệp, công tâm, khách quan và trách nhiệm giúp Nhà trường hoàn thành đánh giá 04 CTĐT trình độ đại học. Những nhận xét, kiến nghị đưa ra trong báo cáo sơ bộ kết quả kháo sát đều có căn cứ, dựa trên báo cáo tự đánh giá các chương trình và quá trình thu thập thông tin từ đại diện các bên có liên quan và các phòng ban chức năng. Nhà trường trân trọng ghi nhận những những nhận xét, góp ý để tiếp tục nâng cao chất lượng của 04 chương trình. Hiệu trưởng đề nghị các Khoa/Viện, các đơn vị và cá nhân có liên quan phối hợp kịp thời và hiệu quả với các chuyên gia của Đoàn đánh giá ngoài trong thời gian tới để hoàn thiện dự thảo báo cáo đánh giá ngoài của bốn chương trình được đánh giá lần này, tin tưởng rằng các đợt đánh giá ngoài sắp tới của Trung tâm đối với các CTĐT còn lại sẽ được phối hợp và thực hiện có hiệu quả hơn nữa.

GS.TS. Trần Văn Chứ, Hiệu trưởng Trường ĐHLN, phát biểu

Cũng tại buổi lễ, ThS. Vũ Đình Huy, Phó Giám đốc Trung tâm KĐCLGD – Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Vinh, Thư ký Đoàn đánh giá ngoài, ghi nhận những nỗ lực, sự nghiêm túc và phối hợp của Khoa/Viện và các bên liên quan trong suốt quá trình diễn ra các hoạt động khảo sát. Qua đó, ThS. Vũ Đình Huy mong muốn trong các đợt khảo sát sắp tới sẽ tiếp tục được hợp tác với Nhà trường góp phần quan trọng quyết định cho sự thành công của đợt khảo sát chính thức nói riêng, công tác kiểm định chất lượng nói chung.

ThS. Vũ Đình Huy, Phó Giám đốc Trung tâm KĐCLGD – Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Vinh, Thư ký Đoàn đánh giá ngoài phát biểu

Kết thúc buổi bế mạc, GS.TS Trần Văn Chứ, PGS.TS Bùi Duy Cam và ThS Vũ Đình Huy đã ký kết Biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng CTĐT ngành Công nghệ chế biến Lâm sản, ngành Công nghệ sinh học, ngành Kỹ thuật xây dựng, ngành Lâm sinh trình độ đại học theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Ký biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức 04 CTĐT

Một số hình ảnh lễ Bế mạc khảo sát chính thức đánh giá chất lượng các CTĐT của Trường Đại học Lâm nghiệp

Đoàn chuyên gia ĐGN trình bày Báo cáo sơ bộ kết quả khảo sát chính thức 4 CTĐT

Nguồn: VNUF