Viện Công nghiệp gỗ tổ chức nghiệm thu chuyên đề NCKH sinh viên năm học 2016 - 2017

4 tháng 5, 2017

   Thực hiện thông báo số 590/TB-ĐHLN-KHCN ngày10/4/2017 về việc tổ chức nghiệm thu chuyên đề NCKH sinh viên năm học 2016–2017. Sáng ngày 04/5/2017, tại Viện Công nghiệp gỗ, Hội đồng nghiệm thu đã tiến hành tổ chức đánh giá nghiệm thu các chuyên đề NCKH sinh viên.

   Vào đầu năm học 2016–2017, được sự chỉ đạo cụ thể của Lãnh đạo viện, sự tư vấn, động viên của các giáo viên chuyên môn tâm huyết nên đã tập hợp được 07 nhóm nghiên cứu với tổng số 28 sinh viên thuộc các lớp K59 CBLS tham gia. Đây là những sinh viên có thành tích học tập tốt trong lớp. Số lượng chuyên đề nghiên cứu năm học 2016-2017 nhiều hơn hai lần năm học 2015–2016.

   Tất cả các chuyên đề NCKH sinh viên đăng ký thực hiện trong năm học này chủ yếu tập trung vào một số lĩnh vực chuyên môn mà thực tế sản xuất đang quan tâm hoặc các lĩnh vực về công nghệ mới, vật liệu mới.

   Trong quá trình thực hiện chuyên đề, các em đã tỏ ra hết sức cố gắng, có trách nhiệm và ham học hỏi. Điều này thể hiện bằng những ngày đêm miệt mài làm trong phòng thí nghiệm, lăn lội vào các xưởng chế biến gỗ trong khu vực để khảo nghiệm, đo đếm. Những ngày đêm thức trắng để xử lý số liệu và hoàn thiện báo cáo. Đề tài NCKH được các thầy cô trong Hội đồng đánh giá cao về tính thực tiễn. Kết quả nghiệm thu có 05 chuyên đề đạt loại giỏi, 02 chuyên đề đạt loại khá. Báo cáo chuyên đề sau khi được chỉnh sửa theo ý kiến của Hội đồng sẽ là một tài liệu tham khảo có giá trị cho các công trình liên quan tiếp theo.

   Trong số 05 chuyên đề nghiên cứu đạt loại giỏi của các em, có 02 chuyên đề xuất sắc nhất được các thành viên trong Hội đồng nhất trí giới thiệu là công trình dự thi cấp Trường.

   Hoạt động NCKH trong sinh viên có một ý nghĩa to lớn. Hoạt động này không những giúp các em sinh viên củng cố, bổ sung các kiến thức đã học mà còn bồi dưỡng và rèn luyện kỹ năng làm việc độc lập, tư duy khoa học và khả năng thuyết trình trước đám đông. 

Một số hình ảnh trong buổi nghiệm thu chuyên đề nghiên cứu khoa học sinh viên

GS.TS. Phạm Văn Chương, Chủ tịch Hội đồng phổ biến các quy định chung

Sinh viên báo cáo kết quả nghiên cứu trước Hội đồng

Góp ý của các thành viên Hội đồng

Quang cảnh chung của buổi nghiệm thu

 

Chụp ảnh lưu niệm

 

   Thông tin chi tiết về kết quả nghiệm thu chuyên đề NCKH sinh viên năm học 2016 - 2017 và danh sách chuyên đề xét dự thi cấp trường theo file kèm theo dưới đây:

1. Kết quả nghiệm thu

2. Danh sách chuyên đề dự thi cấp trường

 

Tác giả: P.TH

Nguồn: P.TH

 


Chia sẻ