Sinh viên K59 CBLS thực tập tại Quy Nhơn, Bình Định

9 tháng 5, 2017

   Thực hiện kế hoạch đào tạo của Nhà trường trong năm học 2016 – 2017, được sự đồng ý của Ban Giám hiệu, ngày 07/5/2017, Viện Công nghiệp gỗ đã tổ chức cho sinh viên K59 CBLS đi thực tập tại Quy Nhơn, Bình Định. Thời gian thực tập từ ngày 08/5 đến ngày 02/7/2017.

    Với mục đích tạo cho sinh viên có một khoảng thời gian liên thông giữa rèn luyện kỹ năng nghề với kỹ năng tổ chức, quản lý sản xuất nên đợt thực tập này có thời gian dài nhất. Nội dung đợt thực tập được ghép cả hai phần: thực tập kỹ thuật 1 và thực tập kỹ thuật 2.

    Đây là lần thứ hai, sinh viên Viện Công nghiệp gỗ được đưa tới một Trung tâm về Chế biến gỗ hàng đầu của Việt Nam tại miền trung - Quy Nhơn, Bình Định. 

     Với số lượng 48 sinh viên K59 CBLS được chia thành 03 nhóm, thực tập tại 03 nhà máy Chế biến gỗ lớn với trang thiết bị máy móc hiện đại. Tại đây, sinh viên có cơ hội sử dụng những kiến thức lý thuyết của các học phần đã học, áp dụng và kiểm nghiệm trong thực tế. Đồng thời qua thực tế sản xuất, sinh viên rèn luyện được kỹ năng nghề nghiệp và tư duy chuyên môn, tư duy về quản lý, điều hành sản xuất, tích luỹ được kinh nghiệm, phục vụ tốt cho học tập và đảm nhận các công việc sau khi ra trường.  

    Được sự tạo điều kiện của Lãnh đạo và cán bộ kỹ thuật nhà máy, trong phần thực tập kỹ thuật 1, các em sinh viên được bố trí tham gia trực tiếp vào các dây chuyền sản xuất. Đây chính là thời gian để các em rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp. Bởi chỉ có kỹ năng nghề nghiệp vững vàng thì mới có thể tổ chức sản xuất một cách hiệu quả, khoa học và an toàn.

   Những ngày đầu làm quen với môi trường sản xuất luôn là thời gian thực tập mà các em sinh viên vất vả nhất. Tin tưởng rằng, với động cơ học tập đúng đắn, sinh viên K59 CBLS Viện Công nghiệp gỗ sẽ hoàn thành tốt các nội dung thực tập đề ra. Xin chúc cho các thầy cô giáo, các em sinh viên mạnh khoẻ và hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn của mình.

Một số hình ảnh của đoàn thực tập tại Quy Nhơn, Bình Định

Sinh viên trên đường vào Quy Nhơn, Bình Định

Sinh viên trước giờ vào Nhà máy

Sinh viên thực tập trong nhà máy

Tác giả: P.TH

Nguồn: Đoàn thực tập


Chia sẻ