Sinh viên K59 CBLS với hoạt động chuyên môn và ngoại khoá tại Quy nhơn

8 tháng 6, 2017

   Thực hiện kế hoạch đào tạo, sinh viên K59 CBLS, Viện Công nghiệp gỗ - Trường Đại học Lâm nghiệp đang tiến hành thực tập tại một số Công ty Chế biến gỗ lớn ở Quy Nhơn, Bình Định trong thời gian 08 tuần (Từ 08/5 đến 02/7/2017).

   Trong những ngày thực tập tại Quy Nhơn, đoàn thực tập gồm sinh viên và các giáo viên hướng dẫn ngoài việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn còn tham gia vào nhiều hoạt động phong trào do Công ty tổ chức. Các hoạt động này được tổ chức nhân kỷ niệm những ngày lễ lớn của đất nước hoặc những hoạt động gắn liền với truyền thống xây dựng và phát triển của doanh nghiệp như: Kỷ niệm này Quốc tế lao động 1/5, ngày sinh nhật Bác 19/5; Tham gia ngày Hội tháng công nhân; Giao lưu Văn nghệ - Thể thao cùng cán bộ và công nhân của doanh nghiệp.   

   Làm việc tại Quy Nhơn trong những ngày tháng 6, dưới cái nắng và gió khắc nghiệt của Miền trung đã làm gương mặt của các em sinh viên có sạm đen đi đôi chút song vẫn ánh lên nụ cười rất trẻ trung đậm chất sinh viên nhưng cũng đầy chững chạc. Tại Công ty, các em được bố trí tham gia sản xuất cùng với công nhân tại nhiều vị trí khác nhau theo đề cương chuyên môn. Mặc dù có những vất vả nhưng đây thực sự là một cơ hội tốt để các em tích luỹ và rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp, phục vụ tốt cho việc học tập và đảm nhận công việc sau khi ra trường.

   Ngoài việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn trong nhà máy và tham gia các hoạt động giao lưu với Công ty, Đoàn thực tập còn tổ chức các hoạt động dã ngoại trong những ngày nghỉ cuối tuần. Hoạt động này thực sự có ý nghĩa với tuổi trẻ vì nó không những giúp các em giảm bớt căng thẳng, mệt nhọc trong những ngày làm việc mà còn trau dồi cho các em kỹ năng sống, góp phần hiểu biết thêm về mảnh đất và con người Quy Nhơn, làm tăng tình yêu quê hương, đất nước.

   Đợt thực tập của các em còn một vài tuần nữa mới kết thúc, nội dung chuyên môn còn nhiều. Song với tinh thần trách nhiệm của đội ngũ giáo viên, nội quy chặt chẽ của nhà máy, sự tự giác học tập và sức trẻ của sinh viên chắc chắn đợt thực tập dài hạn tại Quy Nhơn, Bình Định lần này sẽ giành được nhiều kết quả tốt. Xin chúc cho các thầy giáo, cô giáo và các em sinh viên K59 luôn mạnh khoẻ để có thể hoàn thành tốt mục tiêu thực tập đề ra.

Một số hoạt động của đoàn thực tập tại Quy Nhơn - Bình Định

Sinh viên nghỉ giữa ca làm việc trong nhà máy

 

Sinh viên tthực hiện các nội dung thực tập trong nhà máy

 

Sinh viên tham gia  hoạt động ngoại khoá

 

 

Sinh viên K59 quyết tâm hướng về biển đảo quê hương

 

Tác giả: P.TH

Nguồn: Đoàn thực tập


Chia sẻ