Viện Công nghiệp gỗ tổ chức Hội thảo ngành

3 tháng 12, 2017

Thực hiện thông báo số 1522/TB-ĐHLN-KHCN, ngày 15/8/2017 về việc đề xuất Hội thảo ngành/liên ngành năm 2017 và Quyết định số 2291/QĐ-ĐHLN-KHCN ngày 21/11/2017 của Hiệu trưởng về việc giao nhiệm vụ chủ trì tổ chức Hội thảo, được sự đồng ý của Lãnh đạo Nhà trường, ngày 02/12/2017, Viện Công nghiệp gỗ đã tiến hành tổ chức Hội thảo với chủ đề "Định hướng nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ lĩnh vực Chế biến Lâm sản phục vụ cơ cấu lại ngành Nông nghiệp gắn với xây dựng Nông thôn mới giai đoạn 2018 – 2025".

Mục tiêu của Hội thảo là đánh giá được thực trạng triển khai các hoạt động KH&CN theo chiến lược nghiên cứu Lâm nghiệp giai đoạn 2008 - 2016. Đồng thời, đề xuất định hướng nghiên cứu khoa và phát triển công nghệ giai đoạn 2018 - 2025 tầm nhìn đến 2030.

Tới tham dự Hội thảo, về phía Viện Khoa học Lâm nghiệp Việt Nam có: PGS.TS. Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó GĐ Viện KHLN Việt nam; TS. Nguyễn Quang Trung, Viện trưởng Viện CNR; Một số CBKH của Viện. Về phía các Doanh nghiệp Chế biến Lâm sản có: Ông Nguyễn Văn Lưu, Tổng Giám đốc Cty XD&NT Hoàn Cầu; Ông  Trần Hồng Quảng, GĐ KT & KD CTy TNHH RINO; Ông Bùi Khắc Cường, Tổng Giám đốc CTy CP TMCN & CBG; Ông Đặng Đình Tân, GĐ Kinh doanh Công ty AkzoNobel. Về phía Lãnh đạo Trường và các Phòng quản lý chuyên môn có: GS.TS.Phạm Văn Chương, Phó Hiệu trưởng, Viện trưởng Viện CNG; PGS.TS. Vũ Huy Đại, Trưởng Phòng KHCN; PGS.TS. Lê Xuân Phương, Phó Phòng HTQT. Về phía Viện Công nghiệp gỗ có: PGS.TS. Hoàng Việt, Phó Viện trưởng; ThS. Lê Văn Tung, Phó Viện trưởng; Toàn thể CB-GV.

Thay mặt Ban Giám hiệu và đại diện lãnh đạo Viện Công nghiệp gỗ, GS.TS. Phạm Văn Chương, Phó Hiệu trưởng, Viện trưởng đã có lời phát biểu chào mừng và đề dẫn.

Hội thảo đã nghe báo cáo tham luận của Viện trưởng Viện Công nghiệp gỗ, GS.TS. Phạm Văn Chương về "Thực trạng và định hướng nghiên cứu về Công nghiệp rừng, Chế biến và Bảo quản Lâm sản"; Báo cáo tham luận của Viện trưởng Viện Công nghiệp rừng – Viện KHLN Việt Nam, TS. Nguyễn Quang Trung về "Thực trạng và định hướng nghiên cứu Chế biến Lâm sản"; Báo cáo tham luận của đại diện giảng viên viện Công nghiệp gỗ, TS. Vũ Mạnh Tường về "Ứng dụng công nghệ nano trong biến tính gỗ".

Tại Hội thảo, đại biểu là các nhà giáo, nhà nghiên cứu, nhà quản lý, nhà doanh nghiệp cùng thảo luận sôi nổi về những mục tiêu mà Hội thảo đặt ra. Các tham luận, các ý kiến góp ý tập trung vào định hướng nghiên cứu ứng dụng; Sự hợp tác giữa Nhà trường với các doanh nghiệp về ứng dụng khoa học và chuyển giao công nghệ; Việc mở rộng đối tượng và đối tác nghiên cứu; Việc đa dạng các đối tác khi khai thác các nguồn vốn về KHCN …

Hội thảo của Viện Công nghiệp gỗ kết thúc thành công tốt đẹp. Đây thực sự là một cơ hội lớn để Viện đổi mới và phát triển hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, tăng cường quảng bá hình ảnh, tăng cơ hội tìm kiếm việc làm cho sinh viên.

Một số hình ảnh diễn ra trong hội thảo

GS.TS. Phạm Văn Chương báo cáo tham luận

TS. Nguyễn Quang Trung báo cáo tham luận

TS. Vũ Mạnh Tường báo cáo tham luận