Đoàn cán bộ và sinh viên Đại học Triết Giang (TQ) thăm và trao đổi chuyên môn với Viện CNG

25 tháng 7, 2018

Thực hiện Kế hoạch hợp tác giữa Trường Đại học Lâm nghiệp và Đại học Triết Giang (TQ), đoàn cán bộ và sinh viên của ĐH Triết Giang (TQ) đã sang thăm và làm việc, trao đổi với Nhà trường từ ngày 24/7 đến ngày 25/7/2018.

Trong nội dung làm việc với Nhà trường và các đơn vị đào tạo, chiều ngày 24/7/2018, Đoàn đã lên thăm và trao đổi chuyên môn với Viện Công nghiệp gỗ.

Tham gia buổi làm việc và trao đổi chuyên môn tại Viện CNG, về phía Đoàn công tác của Đại học Triết Giang - Trung Quốc có bà Jiang Yizheng - Phòng Hợp tác quốc tế làm trưởng đoàn và 20 sinh viên thuộc ngành Nông - Lâm nghiệp. Về phía Viện CNG có PGS.TS. Lê Xuân Phương, Viện trưởng; PGS.TS.Hoàng Việt, Phó Viện trưởng; Trưởng Phó các Bộ môn; GĐ, PGĐ Trung tâm TN&PTCN; các giáo viên, cán bộ đã từng học tập và nghiên cứu tại Trung Quốc và những người quan tâm.

Thay mặt Lãnh đạo Viện, PGS.TS.Lê Xuân Phương, Viện trưởng đã có lời phát biểu chào mừng và giới thiệu sơ lược về Viện: Cơ cấu tổ chức, những kết quả đạt được trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác Quốc tế.

Thay mặt Đoàn công tác của Đại học Triết Giang, bà Jiang Yizheng đã sơ bộ giới thiệu về Trường và ngành Nông - Lâm nghiệp.

Tại buổi trao đổi, PGS.TS. Lê Xuân Phương đã trình bày bản báo cáo về việc phát triển tre luồng Việt Nam. Hai bên đã cùng nhau trao đổi về những kết quả đã đạt được trong nghiên cứu, sử dụng và phát triển Tre Luồng. Được biết, Triết Giang là tỉnh nổi tiếng về sử dụng tre của Trung Quốc. Nơi đây, tổ chức INBAR đã triển khai nhiều lớp đào tạo, tập huấn về sử dụng tre có sự tham gia của một số giảng viên Viện CNG.

Cũng trong buổi làm việc, Đoàn đã vào thăm các phòng thí nghiệm của Viện như Phòng thí nghiệm cơ lý gỗ, phòng thí nghiệm tiêu bản gỗ ...

Buổi làm việc và trao đổi chuyên môn tại Viện Công nghiệp gỗ đã kết thúc tốt đẹp. Hy vọng, thông qua trao đổi này sẽ làm tăng cường hơn nữa sự hiểu biết lẫn nhau giữa hai trường, hai ngành học. Đồng thời cũng làm tăng cơ hội hợp tác trong phát triển tre luồng giữa Việt Nam và Trung Quốc.

Một số hình ảnh trong buổi làm việc

PGS.TS. Lê Xuân Phương phát biểu và trình bày chuyên đề

Trao đổi với sinh viên Đại học Triết Giang