Toạ đàm: sinh viên Viện Công nghiệp gỗ với khởi nghiệp đổi mới, sáng tạo

16 tháng 5, 2019

 

     Thực hiện chuỗi các hoạt động trong tuần lễ NCKH sinh viên năm học 2018-2019 theo kế hoạch của Nhà trường, tiến tới Hội nghị KH&CN tuổi trẻ trường Đại học Lâm nghiệp, ngày 15/5/2019, Viện Công nghiệp gỗ đã long trọng tổ chức buổi toạ đàm với chủ đề "Sinh viên viện Công nghiệp gỗ với khởi nghiệp đổi mới, sáng tạo".

     Tham dự buổi toạ đàm, về phía khách mời là các doanh nghiệp có: Ô. Đào Việt Hòa, Trưởng Phòng kinh doanh, Công ty Xhome Việt Nam; Ô. Đỗ Đức Biên, GĐ Công ty CP XD Nam Khánh; Ô. Hoàng Văn Thiện, Giám đốc CTCP ĐT&XD Quốc tế; Ô. Đặng Khánh Chỉnh, Cty CPXD& Cơ điện Thăng Long; Ô. Vũ Hữu Trưởng, Cty Bảo Tín.

     Về phía Nhà trường có đại diện Phòng KHCN.

     Về phía Viện Công nghiệp gỗ có: PGS.TS. Lý Tuấn Trường, Viện trưởng; GVC.TS. Phan Duy Hưng, Phó Viện trưởng; toàn thể CB, GV và sinh viên Viện Công nghiệp gỗ.

     Mở đầu buổi toạ đàm, PGS.TS. Lý Tuấn Trường, Viện trưởng đã có lời đề dẫn nêu rõ mục đích, lý do và nội dung của buổi toạ đàm. Đồng thời nêu khái quát về hoạt động khởi nghiệp trong sinh viên.

     Trong buổi toạ đàm, các chuyên gia và giảng viên đã trình bày cho sinh viên nắm được các nội dung, yêu cầu của một hoạt động khởi nghiệp trong thời kỳ hội nhập; cách viết báo cáo và thuyết trình của một dự án khởi nghiệp.

     Một nội dung quan trọng và dành được sự quan tâm lớn của sinh viên là chương trình giao lưu giữa sinh viên với đại diện doanh nghiệp và giáo viên. Trong nội dung này, các doanh nghiệp đã giới thiệu hoạt động của mình, những yêu cầu về nguồn nhân lực. Đồng thời cùng trao đổi với sinh viên về những dự định sau khi ra trường, những kiến thức phải trau dồi ngay từ khi còn trên giảng đường Đại học.

     Buổi tọa đàm kết thúc thành công tốt đẹp.

   

Một số hình ảnh trong buổi toạ đàm

PGS.TS. Lý Tuấn Trường, Viện trưởng phát biểu

GVC.TS. Phan Duy Hưng trình bày tham luận

Ô. Đào Việt Hòa, Trưởng Phòng KD, CTy XHome Việt nam, đại diện các doanh nghiệp tham luận

Quang cảnh chung buổi tọa đàm

Tác giả: P.TH

 

 


Chia sẻ