Toạ đàm về nghiên cứu khoa học sinh viên năm học 2017 - 2018

11 tháng 5, 2018

 

   Thực hiện các hoạt động trong tuần lễ NCKH sinh viên năm học 2017-2018 theo kế hoạch của Nhà trường tiến tới Hội nghị KH&CN tuổi trẻ các trường Đại học khối Nông – Lâm – Ngư - Thuỷ lợi toàn quốc, chiều ngày 11/5/2018, Viện Công nghiệp gỗ đã tổ chức buổi toạ đàm về NCKH sinh viên với chủ đề "Sinh viên với nghiên cứu khoa học và lập nghiệp".

   Tham dự buổi toạ đàm, về phía Nhà trường có: PGS.TS. Vũ Huy Đại, Trưởng Phòng KHCN; TS. Nguyễn Minh Hùng, Giám đốc thư viện, cán bộ kiêm giảng; ThS. Trần Hải Long, chuyên Phòng KHCN.

   Về phía Viện Công nghiệp gỗ có: PGS.TS. Lê Xuân Phương, Viện trưởng; PGS.TS. Hoàng Việt, P.Viện trưởng phụ trách đào tạo, NCKH và công tác sinh viên; các cán bộ, giáo viên và sinh viên trong toàn Viện.

   Mở đầu buổi toạ đàm, PGS.TS. Hoàng Việt, Phó Viện trưởng đã có lời phát biểu đề dẫn nêu rõ mục đích, lý do và nội dung của buổi toạ đàm. Đồng thời định hướng các nội dung thảo luận chủ yếu cho cán bộ, giáo viên và sinh viên.

   Phát biểu trong buổi toạ đàm, thay mặt Nhà trường, PGS.TS. Vũ Huy Đại đã có những phát biểu chỉ đạo và định hướng cho các hoạt động về KHCN nói chung, NCKH sinh viên nói riêng trong giai đoạn phát triển mới và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

   Trong nội dung thảo luận, đại diện các Bộ môn và Trung tâm TN&PTCN đã có những phát biểu chia sẻ thẳng thắn về thực trạng NCKH sinh viên, những hạn chế khó khăn về cơ chế hoạt động, những giới hạn về ý thức của sinh viên. Tất cả những điều này đã làm ảnh hưởng tiêu cực tới ý chí của sinh viên khi tham gia nghiên cứu khoa học.

   Cũng trong buổi toạ đàm, các sinh viên đã có những chia sẻ rất chân thật về những khó khăn mà các em gặp phải khi tham gia nghiên cứu.

   Buổi tạo đàm cũng lắng nghe những báo cáo về một số hoạt động nghiên của thực tập sinh người Hungari-Peter dudas về vật liệu gỗ-nhựa tại một doanh nghiệp của Việt Nam.

   Buổi tạo đàm kết thúc thành công tốt đẹp.

 

Một số hình ảnh trong buổi toạ đàm

PGS.TS. Hoàng Việt, Phó Viện trưởng phát biểu khai mạc

PGS.TS. Lê Xuân Phương, Viện trưởng phát biểu định hướng

PGS.TS. Vũ Huy Đại, Trưởng Phòng Khoa học Công nghệ phát biểu chỉ đạo

Thực tập sinh người Hungari - Peter dudas báo cáo

Không khí chung buổi toạ đàm

Tác giả: P.TH

 

 


Chia sẻ