Đoàn chuyên gia Trường đại học Sopron, Hungary thăm Viện Công nghiệp gỗ

2 tháng 3, 2018

 

     Sáng ngày 01/3/2018, Viện Công nghiệp gỗ - Trường Đại học Lâm nghiệp đã tiếp và trao đổi với đoàn chuyên gia của Trường Đại học Sopron, Hungary do TS. Zoltan Pásztory - Giám đốc Trung tâm Sáng tạo làm trưởng đoàn.

     Tham dự buổi tiếp và trao đổi với đoàn có PGS.TS. Lê Xuân Phương, Viện trưởng; Một số cán bộ lãnh đạo, giảng viên trong Viện.

     Tại buổi làm việc, PGS.TS. Lê Xuân Phương đã giới thiệu sơ bộ về cơ cấu tổ chức và đội ngũ cán bộ, giảng viên của Viện; Các ngành học và chương trình đào tạo mà Viện đang thực hiện; Một số kết quả chính mà viện đã đạt được trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệp và hợp tác quốc tế.

     Cùng thảo luận với đoàn chuyên gia, PGS.TS. Lê Xuân Phương mong muốn rằng Viện Công nghiệp gỗ - Trường Đại học Lâm nghiệp và Đại học Sopron, Hungary sẽ xây dựng được sự hợp tác có hiệu quả về đào tạo, nghiên cứu khoa học và trao đổi sinh viên, giảng viên. Trong thời gian tới đây, hai bên thống nhất sẽ xây dựng kế hoạch hợp tác cùng tham gia nghiên cứu và xuất bản bài báo khoa học về các vấn đề liên quan đến vật liệu gỗ, công nghệ chế biến gỗ.

     Cũng trong buổi làm việc, đoàn chuyên gia Đại học Sopron đã đi thăm một số phòng thí nghiệm trọng điểm của Viện. Tại phòng thí nghiệm tiêu bản gỗ, đoàn chuyên gia đã chăm chú xem các mẫu tiêu bản và lắng nghe giảng viên trình bày khái quát về quy trình thực hiện việc thực hành môn học của sinh viên.

     Buổi thăm và trao đổi hợp tác chuyên môn giữa Viện Công nghiệp gỗ và Đại học Sopron, Hungary kết thúc tốt đẹp với sự hứa hẹn hợp tác đầy triển vọng.

 

Một số hình ảnh làm việc của đoàn chuyên gia

Trao đổi của đoàn chuyên gia với Lãnh đạo và cán bộ, giảng viên của Viện

Thăm Phòng thí nghiệm

 

Tác giả: P.TH

 


Chia sẻ