Lễ chia tay NGƯT, PGS.TS. Hoàng Việt, Phó Viện trưởng về nghỉ chế độ

29 tháng 12, 2018

 

   Tôn sư trọng đạo, ăn quả nhớ kẻ trồng cây là đạo lý tốt đẹp trong truyền thống của dân tộc Việt Nam. Trân trọng quá khứ và ghi nhận công lao của lớp người đi trước là yếu tố quan trọng để tạo lập nên những giá trị bền vững cho tương lai.

   Từ những ý nghĩa sâu xa đó, hôm nay ngày 28/12/2018, Viện Công nghiệp gỗ tổ chức buổi chia tay NGƯT, PGS.TS. Hoàng Việt, Phó Viện trưởng về nghỉ hưu theo chế độ của Nhà nước.

   Thay mặt Lãnh đạo Viện, PGS.TS. Lê Xuân Phương, Viện trưởng đã có bài phát biểu tri ân và ghi nhận những công lao đóng góp của Thầy trong mấy chục năm giảng dạy và làm công tác quản lý tại Trường.

   PGS.TS. Hoàng Việt là sinh viên khóa 19 CNR thuộc Khoa CNR - Trường Đại học Lâm nghiệp. Tốt nghiệp loại giỏi và được giữ lại Trường làm giảng viên. Năm 1987, Thầy sang Liên Xô làm nghiên cứu sinh, đã bảo vệ thành công luận án Phó Tiến sỹ vào năm 1991 và là Phó tiến sỹ trẻ nhất thời bấy giờ.

   Sau gần 40 năm công tác tại trường làm công tác giảng dạy và quản lý, với tinh thần phấn đấu không mệt mỏi, Thầy đã giành được nhiều danh hiệu thi đua: Liên tục đạt danh hiệu CSTĐ cấp cơ sở; 02 lần đạt Chiến sỹ thi đua cấp Bộ vào năm 2009 và năm 2015; 03 lần được tặng Bằng khen cấp Bộ;  01 lần được tặng Bằng khen của Thủ tướng vào năm 2015. Năm 2016, Thầy vinh dự được Nhà nước phong hàm PGS và trao tặng danh hiệu NGƯT vào năm 2017.

    Trong những năm công tác tại Trường, trải qua các chức vụ: Giảng viên khoa CNR, Tổ trưởng Bộ môn,  Phó Chủ nhiệm Khoa CBLS, Phó Viện trưởng Viện Công nghiệp gỗ. Thầy luôn luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, được sinh viên và đồng nghiệp nể trọng. Với uy tín chuyên môn của mình, thầy đã biên soạn, biên dịch nhiều tài liệu, giáo trình có giá trị; tham gia đăng báo trên nhiều tạp chí khoa học ;trong và ngoài nước; chủ trì và tham gia nhiều đề tài cấp Bộ và cấp quốc gia; hướng dẫn tốt nghiệp cho nhiều thế hệ sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh.

   Có thể nói rằng: NGƯT, PGS.TS. Hoàng Việt là tấm gương sáng cho lớp lớp thế hệ sinh viên noi theo. Nhiều thế hệ sinh viên của Nhà trường đã trưởng thành vẫn luôn ghi nhớ hình ảnh một thầy tận tuỵ hết lòng vì học sinh.  Trong cuộc sống và công tác, Thầy luôn chân tình, cởi mở, chan hòa với đồng nghiệp.

    Kết thúc bài phát biểu của mình, PGS.TS. Lê Xuân Phương thay mặt cho tập thể CB-GV và sinh viên Viện Công nghiệp gỗ đã gửi tới thầy lời cảm ơn, sự kính trọng trước những đóng góp của thầy trong suốt những năm gắn bó với Khoa, Viện và Nhà trường. Mong rằng với tri thức, kinh nghiệm và uy tín của mình, thầy luôn có những hợp tác, đóng góp, chia sẻ về công việc và kinh nghiệm với Viện, giúp Viện hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đồng thời kính chúc thầy và gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và gặp thật nhiều niềm vui.

Một số hình ảnh trong buổi chia tay

PGS.TS. Lê Xuân Phương phát biểu và tặng hoa chúc mừng

Đại diện Công đoàn Viện tặng hoa

Đại diện BCH Liên chi tặng hoa

NGƯT, PGS.TS. Hoàng Việt phát biểu

Chụp ảnh lưu niệm

Tác giả: PTH

 


Chia sẻ