Sinh viên Viện công nghiệp gỗ giành giải nhất thi chung kết Khởi nghiệp năm 2018

27 tháng 10, 2018

 

   Hòa trong không khí kỷ niệm những ngày lễ lớn của đất nước, sáng ngày 27/10/2018, Trường Đại học Lâm nghiệp tưng bừng tổ chức cuộc thi khởi nghiệp Lâm nghiệp năm 2018.

   Tới dự lễ khai mạc và tham gia cuộc thi, về phía các đơn vị và cá nhân ngoài trường có:  Các Hiệp hội, Doanh nghiệp, Doanh nhân; Các chuyên gia về Khởi nghiệp; Thường trực Ban tổ chức khởi nghiệp quốc gia; Các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực khởi nghiệp; Một số Nhà tài trợ cho dự án. Về phía Trường ĐHLN có: Lãnh đạo Nhà trường; Lãnh đạo các Phòng, Ban và Khoa/Viện; Cố vấn học tập và học sinh các lớp. Về phía cơ quan báo chí, truyền thông có: Báo Diễn đàn doanh nghiệp; Tạp chí điện tử Môi trường và đô thị Việt Nam; Một số đơn vị truyền thông về Khởi nghiệp.

   Tham gia khởi nghiệp năm nay có 08 dự án xuất sắc nhất được tuyển chọn từ 28 ý tưởng của nhiều Trường Đại học/Học viện như:  Đại học Lâm nghiệp, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Đại học Tây Bắc, Đại học Nông Lâm Bắc Giang, Đại học Hùng Vương Phú Thọ.

   Mở đầu buổi khai mạc, GS.TS. Phạm Văn Chương - Phó Hiệu trưởng, Trưởng Ban tổ chức đã biểu dương các nhóm, các cá nhân đã dành nhiều thời gian, tâm huyết trong nghiên cứu, tìm kiếm các ý tưởng, dự án khởi nghiệp mới để tham gia dự thi.

   Chấm thi vòng chung kết là Ban giám khảo gồm các Nhà lãnh đạo, đồng thời là các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực khởi nghiệp:

  1. Ông Phạm Văn Chương, NGND.GS.TS, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHLN: Trưởng Ban
  2. Ông Nguyễn Văn Mỹ, Giảng viên cao cấp CEFE, cố vấn cao cấp chương trình khởi nghiệp Quốc gia: Ủy viên.
  3. Ông Đàm Quang Thắng, Tổng GĐ CTy TNHH Agricare Việt Nam: Ủy viên.
  4. Ông Nguyễn Tiến Trung, CT HĐQT CTy Kankyo Việt Nam, CT CTy CP&ĐT khởi nghiệp Quốc gia: Ủy viên.
  5. Ông Triệu Văn Dương, CT HĐQT, TGĐ Trường đào tạo doanh nhân PTI: Ủy viên.
  6. Ông Trương Tất Đơ, CV Vụ KHCN&HTQT, Tổng cục Lâm nghiệp: Ủy viên.
  7. Ông Phạm Ngọc Tuấn, TBT báo Diễn đàn doanh nghiệp: Ủy viên

   Viện Công nghiệp gỗ tham gia thi chung kết với dự án: Gạch gỗ do 03 sinh viên K61 CBLS thực hiện gồm: Trần Thị Mưa, Đỗ Thị Lệ, Đỗ Thị Yến.

   Với các trình bày mạch lạc, rõ ràng, đầy sự tự tin, sản phẩm mẫu thuyết phục đã giành được sự đánh giá cao của Ban giám khảo và các nhà doanh nghiệp. Kết quả chung cuộc: Dự án Gạch gỗ của nhóm sinh viên Viện Công nghiệp gỗ giành được giải nhất. 

   Chung kết cuộc thi khởi nghiệp Lâm nghiệp 2018 thực sự là một sân chơi, mộ diễn đàn đầy hấp dẫn, thiết thực, bổ ích cho giảng viên trẻ và sinh viên nhằm kết nối, định hướng, hiện thực hóa các ý tưởng, dự án kinh doanh, khơi dậy tinh thần khởi nghiệp.

Một số hình ảnh tham gia của nhóm khởi nghiệp Gạch gỗ Viện Công nghiệp gỗ

GS.TS.Phạm Văn Chương, Phó Hiệu trưởng, Trưởng Ban giám khảo phát biểu

Ban tổ chức tặng hoa và chứng nhận cho các đội vào vòng Chung kết

Nhóm sinh viên trình bày dự án "Gạch gỗ Việt - 2GVI"

Trao giải nhất cuộc thi cho nhóm sinh viên Viện Công nghiệp gỗ

PGS.TS. Vũ Huy Đại - Trưởng phòng KHCN phát biểu bế mạc

Quang cảnh chung buổi thi chung kết

Chụp ảnh lưu niệm

 

Tác giả: PTH

Nguồn ảnh: VNUF

 


Chia sẻ