Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp và Tổng kết NCKH sinh viên năm học 2019 – 2020

15 tháng 10, 2020
Ngày 15/10/2020, tại Trường Đại Lâm nghiệp đã tổ chức “Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp sáng tạo Lâm nghiệp và tổng kết hoạt động KHCN sinh viên” năm học 2019 – 2020

Thực hiện kế hoạch của Trường Đại học Lâm nghiệp về tổ chức Cuộc thi Khởi nghiệp sáng tạo Lâm nghiệp trong học sinh, sinh viên năm 2020. Tạo ra sân chơi bổ ích giúp học sinh, sinh viên phát huy tinh thần sáng tạo và ý chí tự lập, áp dụng kiến thức đã học để phát triển ý tưởng, dự án kinh doanh có tính khả thi áp dụng vào thực tiễn.

Ngày 15/10/2020, tại Trường Đại Lâm nghiệp đã tổ chức "Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp sáng tạo Lâm nghiệp và tổng kết hoạt động KHCN sinh viên" năm học 2019 – 2020.

Trường Đại học Lâm nghiệp vinh dự được đón tiếp các đại biểu: ông Nguyễn Văn Mỹ – Cố vấn cao cấp Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia; ông Phạm Ngọc Tuấn – Tổng biên tập báo Diễn đàn Doanh nghiệp; ông Lê Xuân Quân – Chủ tịch Hiệp hội Gỗ và Thủ công mỹ nghệ Đồng Nai; bà Phùng Thu Huế – Phó Tổng Giám đốc Cty Cổ phần phát triển ứng dụng di động sáng tạo hữu ích; ông Lương Văn Hùng – Tổng Giám đốc Cty Cổ phần khoáng sản Hà Quang và Cty CP Nông trại chia sẻ Sharefarm HN; ông Phạm Văn Ngọc – Giám đốc marketing Cty CP Trúc Lâm; ông Nguyễn Văn Lương – Giám đốc Cty CP Dược liệu Hantaco Việt Nam.

Về phía Nhà trường tham dự: GS.TS. Trần Văn Chứ – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS.TS. Cao Quốc An – Chủ tịch Hội đồng trường; các Thầy trong Ban Giám hiệu; Đại diện lãnh đạo các đơn vị trong Trường; Lãnh đạo và Thư ký tổng hợp các Khoa/Viện đào tạo, Trường THPT Lâm nghiệp; Ban chấp hành Đoàn trường, Hội sinh viên; Thành viên các Câu lạc bộ sinh viên; Cố vấn học tập, Giảng viên hướng dẫn; Các sinh viên, học sinh tham gia hoạt động NCKH, Khởi nghiệp, Lái xe sinh thái tiết kiệm nhiên liệu Honda, Tin học văn phòng Quốc gia, Olympic cơ học toàn quốc năm học 2019 – 2020; Đại diện học sinh trường THPT Lâm nghiệp.

Cuộc thi "Khởi nghiệp sáng tạo Lâm nghiệp " năm học 2019 – 2020 nhằm lan tỏa tinh thần khỏi nghiệp, cung cấp thông tin khởi nghiệp, tìm kiếm, tôn vinh các ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp trong sinh viên; tạo môi trường học thuật bổ ích, giúp sinh viên vận dụng kiến thức đã học vào thực tiễn và là cơ hội để sinh viên thực hiện các ý tưởng khởi nghiệp trong tương lai gần; tạo cơ hội cho sinh viên giao lưu với doanh nghiệp tiêu biểu, tìm kiếm cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Tham gia cuộc thi, Viện Công nghiệp gỗ và Nội thất có 02 dự án thì cả 02 đều được lựa chọn vào thi vòng chung kết.  Kết quả dự thi của 02 dự án Viện CNG&NT như sau:

Tên dự án

Thành viên tham gia

Lớp

Giải nhất:

Ván sàn gỗ dừa CCF

Nguyễn Phúc Vinh
Nguyễn Ngọc Quỳnh
Nguyễn Thị Lý
Phạm Cao Ánh

K62 KT

Giải ba: