Viện Công nghiệp gỗ tổ chức chia tay với thực tập sinh Trường Đại học TU Dresden

24 tháng 3, 2017

   Thực hiện kế hoạch Hợp tác Quốc tế về đào tạo, từ ngày 15/10/2016 đến 26/3/2017, sinh viên Marlene Cramer thuộc Trường Đại học TU Dresden được phân công về thực tập tại Viện Công nghiệp gỗ.

   Trong khoảng thời gian 04 tháng triển khai kế hoạch với nhiều nội dung tại Trường Đại học Lâm nghiệp và Viện Công nghiệp gỗ, thực tập sinh đã tham gia các hoạt động như:

     - Hoạt động chuyên môn: Tìm hiểu một số loài gỗ Việt Nam; Xác định cấu tạo, một số tính chất cơ học, vật lý của gỗ Tếch khai thác tại Sơn La, Điện Biên.

     - Hoạt động tình nguyện: Tham gia dạy bồi dưỡng tiếng Anh giao tiếp cho cán bộ, giáo viên vào thứ 5 hàng tuần.

     - Hoạt động phong trào: Tham gia các buổi tổ chức giao lưu, gặp mặt ngày 20/10, ngày 20/11, ngày 8/3; Cổ động cho phong trào thể thao, văn nghệ của Viện, của Trường; Các buổi sinh hoạt tập thể của sinh viên …

     - Tìm hiểu văn hoá Việt: Tham gia tìm hiểu tết nguyên đán, văn hoá dân tộc Việt nam, ẩm thực Việt, thăm một số gia đình CBVC Viện Công nghiệp gỗ.

     - Tham quan quan, du lịch: Đây là hoạt động tự do nhằm tìm hiểu nét đẹp của mảnh đất và con người Việt Nam tại những danh lam nổi tiếng.

   Mở đầu buổi chia tay, GS.TS. Phạm Văn Chương, Phó Hiệu trưởng, Viện trưởng đã có lời phát biểu đầy cảm xúc dành cho Marlene. Viện trưởng đánh giá cao những kết quả chuyên môn mà thực tập sinh đã thực hiện, phương pháp làm việc khoa học, đặc biệt là tính độc lập trong học tập, nghiên cứu và trải nghiệm cuộc sống tại Việt Nam.

   Tại buổi gặp mặt chia tay, thực tập sinh Marlene đã bày tỏ lời cám ơn sâu sắc tới Lãnh đạo Viện, các thầy cô giáo, các bạn sinh viên, những người đã giúp đỡ rất nhiều cho Marlene trong thời gian ở Việt Nam. Hy vọng rằng sẽ có nhiều cơ hội được sang làm việc với Trường Đại học Lâm nghiệp và Viện Công nghiệp gỗ.

 

Một số hình ảnh trong buổi chia tay

GS.TS. Phạm Văn Chương phát biểu

GS.TS. Phạm Văn Chương trao quà lưu niệm

Thực tập sinh Marlene Cramer trao quà lưu niệm

 

Tác giả: P.TH

Nguồn: P.TH  


Chia sẻ