Sinh viên K58 Viện Công nghiệp gỗ thực tập kỹ thuật 2 tại Quy Nhơn, Bình Định

23 tháng 11, 2016
Thực hiện kế hoạch đào tạo của nhà trường trong năm học 2016 – 2017, được sự đồng ý của Ban Giám Hiệu Nhà trường và Viện trưởng Viện Công nghiệp gỗ, ngày 20/11/2016, Viện Công nghiệp gỗ đã liên hệ và...

 

Công ty CP Phú Tài là một trong những công ty Chế biến gỗ lớn nhất miền trung và nằm trong tốp đầu của các tập đoàn, doanh nghiệp Chế biến gỗ Việt Nam.

Đây là lần đầu tiên trong các đợt thực tập nghề nghiệp, sinh viên Viện Công nghiệp gỗ được đưa tới một trung tâm lớn về Chế biến gỗ hàng đầu Việt Nam tại miền trung, khác xa những đợt thực tập trước đây khi chỉ thực hiện tại một số địa bàn truyền thống ở miền Bắc. 

Đợt thực tập này nhằm mục đích: Từ những tìm hiểu chung về nhà máy về kỹ thuật và công nghệ sản xuất, sử dụng những kiến thức đã được trang bị, tiến hành lập kế hoạch sản xuất và kế hoạch kiểm soát chất lượng cho một loại hình sản phẩm cụ thể. Ngoài ra, đợt thực tập này còn có thể giúp cho sinh viên tích lũy thêm một số kinh nghiệm về thực tế sản xuất. Đồng thời hình thành khả năng tư duy chủ động trong việc tổ chức, chỉ đạo và điều hành các hoạt động sản xuất.

Được sự thống nhất của lãnh đạo Viện và phụ trách đoàn thực tập cùng với sự tạo điều kiện của Ban Giám Đốc Công ty, lãnh đạo nhà máy và quản đốc các phân xưởng, Đoàn sinh viên thực tập được chia thành 03 nhóm hoạt động tại 03 xưởng lớn của Công ty với công nghệ thiết bị và sản phẩm khác nhau. Những ngày đầu, sinh viên sẽ được nghe lãnh đạo nhà máy, quản đốc các phân xưởng giới thiệu chung về cơ cấu tổ chức, hệ thống các phân xưởng, các tổ sản xuất, chủng loại sản phẩm và nội quy hoạt động. Sinh viên sẽ tham quan tổng thể và thực hiện công việc thực tập theo đề cương đã phê duyệt dưới sự quản lý, hướng dẫn của giáo viên và cán bộ kỹ thuật nhà máy.

Được thực tập tại một doanh nghiệp Chế biến gỗ lớn thực sự là một sự trải nghiệm và có thêm thời gian để trau dồi kỹ năng chuyên môn nên mỗi sinh viên trước khi đi thực tập đều có tâm lý phấn khởi, háo hức với mong muốn nhanh chóng được tìm tòi, khám phá. Tin tưởng rằng, với động cơ học tập đúng đắn như vậy, các em ngoài củng cố kiến thức chuyên môn đã học còn tích luỹ được nhiều kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng giao tiếp trong sản xuất để có thể đảm nhận tốt các công việc được giao sau khi ra trường.    

Một số hình ảnh của đoàn thực tập tại Công ty CP Phú Tài, Quy Nhơn, Bình Định

Sinh viên chuẩn bị lên đường vào Quy Nhơn, Bình Định

Sinh viên nghe lãnh đạo nhà máy và kỹ thuật phân xưởng giới thiệu

 Sinh viên trong các xưởng sản xuất

 

Tác giả: P.TH

Nguồn: Đoàn thực tập

 


Chia sẻ