Báo cáo kết quả của thực tập sinh người CHLB Đức Marlene Cramer

23 tháng 2, 2017

   Thực hiện kế hoạch đã được thống nhất giữa Viện trưởng Viện Công nghiệp gỗ với thực tập sinh người CHLB Đức Marlene Cramer, ngày 23/02/2017, Viện Công nghiệp gỗ đã tổ chức buổi báo cáo kết quả hoạt động chuyên môn của thực tập sinh đã thực hiện trong thời gian từ 12/10/2016 đến nay tại Viện Công nghiệp gỗ.

   Tham gia buổi báo cáo có Lãnh đạo Viện, các giảng viên và KSHDTH trong toàn Viện. Tại buổi báo cáo này, thực tập sinh đã trình bày kết quả nghiên cúu, tìm hiểu một số loài gỗ ở Việt Nam. Đặc biệt, thực tập sinh đã đi sâu nghiên cứu, xác định cấu tạo, một số tính chất cơ học, vật lý của gỗ Tếch đang được gia công chế biến tại xưởng thực hành của TTTN.

   Kết quả báo cáo đã thể hiện tính độc lập, nghiêm túc của thực tập sinh trong quá trình nghiên cứu cùng những tư duy chuyên môn sâu sắc. Mặc dù còn một số nội dung chưa thực hiện được theo đề xuất của thực tập sinh do thiếu thiết bị, thông tin tư liệu còn hạn chế, điều kiện môi trường khác xa ở Đức song với bản báo cáo công phu, có hàm lượng chuyên môn cao đã thể hiện sự cố gắng hết mình của thực tập sinh, sự hợp tác nhiệt tình, đầy trách nhiệm của đội ngũ KSHDTH tại TTTN, sự tạo mọi điều kiện của Viện trưởng.

   Trong khoảng thời gian gần 04 tháng hoạt động tại Viện Công nghiệp gỗ, ngoài thực hiện nhiệm vụ chuyên môn theo kế hoạch, thực tập sinh Marlene đã tham gia vào nhiều hoạt động khác của Viện, của Trường, hoà nhập cùng sinh viên như: Giao lưu chào đón K61, kỷ niệm này 20/10, hoạt động văn nghệ, thể thao, sinh hoạt vui chơi hàng tuần, thăm một số gia đình CBVC của Viện, tổ chức buổi giao tiếp, nâng cao năng lực tiếng Anh cho CBGV vào thứ 5 hàng tuần. Ngoài các hoạt động tại Viện Công nghiệp gỗ, thực tập sinh còn có chương trình tự do đi du lịch tới các địa điểm đẹp nổi tiếng của Việt Nam.

   Thời gian thực tập tại Việt Nam, Marlene đã để lại nhiều ấn tượng đẹp và đáng học tập cho các sinh viên Việt Nam về tính độc lập trong cuộc sống, tính nghiêm túc trong học tập, nghiên cứu và các kỹ năng sống mềm dẻo, thích ứng nhanh với xã hội.

Một số hình ảnh trong buổi báo cáo 

Tác giả: P.TH

Nguồn: P.TH

 


Chia sẻ