Nghiệm thu chuyên đề nghiên cứu khoa học sinh viên năm học 2017-2018

8 tháng 5, 2018

 

   Thiết thực hưởng ứng ngày Khoa học và công nghệ Việt Nam 18/5, nhằm tiếp tục đẩy mạnh các phong trào nghiên cứu khoa học trong toàn trường, sáng 08/5/2018, Trường Đại học Lâm nghiệp đã tổ chức khai mạc Tuần lễ nghiên cứu khoa học sinh viên năm học 2017-2018.

   Tham dự buổi khai mạc có GS.TS. Phạm Văn Chương - Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Vũ Huy Đại - Trưởng phòng Khoa học và Công nghệ (KH&CN); các thành viên trong Hội đồng nghiệm thu đề tài; các thành viên trong nhóm đề tài; cán bộ, giảng viên các Khoa/Viện cùng đông đảo các bạn sinh viên quan tâm.

   Nghiệm thu chuyên đề NCKH sinh viên năm học 2017-2018 được tổ chức trong chuỗi các hoạt động của tuần NCKH sinh viên gồm: Nghiệm thu chuyên đề NCKH; tổ chức toạ đàm NCKH sinh viên; tổ chức Hội nghị KH&CN tuổi trẻ trường Đại học Lâm nghiệp năm 2018.

   Tham gia NCKH sinh viên năm học này, Viện Công nghiệp gỗ có 04 nhóm thực hiện 04 chuyên đề nghiên cứu. Các chuyên đề NCKH sinh viên chủ yếu tập trung vào một số lĩnh vực chuyên môn mà thực tế sản xuất đang quan tâm giải quyết hoặc nhu cầu xã hội đang cần.

   Trong quá trình thực hiện chuyên đề, cả thầy và trò đều tỏ ra hết sức cố gắng và quyết tâm. Các nhóm sinh viên luôn tỏ ra có trách nhiệm và ham học hỏi. Điều này thể hiện bằng những ngày đêm miệt mài làm trong phòng thí nghiệm để làm các thí nghiệm, tính toán, đo đếm. Những ngày đêm thức trắng để xử lý số liệu và hoàn thiện báo cáo. Đề tài NCKH được các thầy cô trong Hội đồng đánh giá cao về tính thực tiễn. Kết quả nghiệm thu có: 01 đề tài đạt loại xuất sắc; 01 đề tài đạt loại giỏi; 02 đề tài đạt loại khá. Báo cáo chuyên đề sau khi được chỉnh sửa theo ý kiến của Hội đồng sẽ là một tài liệu tham khảo có giá trị cho các công trình liên quan tiếp theo.

   Trong số 04 chuyên đề nghiên cứu của các em, có 01 chuyên đề xuất sắc nhất được các thành viên trong Hội đồng nhất trí giới thiệu là công trình dự thi cấp Trường và cấp quốc gia; 02 công trình giới thiệu tham dự Hội nghị KH&CN tuổi trẻ các trường Đại học khối Nông-Lâm-Ngư-Thuỷ lợi năm 2018.

   Hoạt động NCKH trong sinh viên có một ý nghĩa to lớn. Hoạt động này không những giúp các em sinh viên củng cố, bổ sung các kiến thức đã học mà còn bồi dưỡng và rèn luyện kỹ năng làm việc độc lập, tư duy khoa học và khả năng thuyết trình trước đám đông.

 

Một số hình ảnh trong buổi nghiệm thu

 

GS.TS. Phạm Văn Chương phát biểu khai mạc

Sinh viên báo cáo trước Hội đồng nghiệm thu

 

Tham khảo tóm tắt kết quả NCKH theo các poster dưới đây:

   1. Poster của nhóm nghiên cứu do PGS.TS. Vũ mạnh Tường hướng dẫn

   2. Poster của nhóm nghiên cứu do PGS.TS. Tạ Thị Phương Hoa hướng dẫn

   3. Poster của nhóm nghiên cứu do ThS. Nguyễn Thị Yên hướng dẫn

   4. Poster của nhóm nghiên cứu do TS. Nguyễn Thị Thanh Hiền hướng dẫn

Tác giả: PTH

 


Chia sẻ