Viện Công nghiệp gỗ tổ chức giao lưu, gặp mặt "Chào đón sinh viên K61 Chế biến Lâm sản"

29 tháng 10, 2016
Hòa trong không khí vui mừng, phấn khởi của những ngày đầu năm học và kỷ niệm những ngày lễ lớn. Sáng ngày 29/10/2016, Viện Công nghiệp gỗ đã tưng bừng tổ chức giao lưu, gặp mặt và giới thiệu ngành...

    Đến tham dự buổi giao lưu, giới thiệu ngành nghề với sinh viên K61 CBLS về phía Nhà trường có: PGS.TS. Cao Quốc An, Trưởng Phòng Đào tạo; ThS. Nguyễn Chí Lâm Phó Trưởng Phòng CT&CTSV. Về phía Viện Công nghiệp gỗ có: NGƯT.GS.TS. Phạm Văn Chương, Phó Hiệu trưởng, Viện trưởng Viện Công nghiệp gỗ; PGS.TS.Hoàng Việt, Phó Viện Trưởng Viện Công nghiệp gỗ; Toàn thể cán bộ, giáo viên và sinh viên K61CBLS.

    Thay mặt Viện, GS.TS.Phạm Văn Chương, Phó Hiệu trưởng, Viện trưởng đã giới thiệu cho các em sinh viên đôi nét về lịch sử hình thành và phát triển của Viện; Cơ cấu tổ chức của Viện; Các ngành đào tạo, nghiên cứu khoa học; Các sản phẩm từ các đề tài, dự án đã và đang triển khai; Yêu cầu chuẩn đầu ra đối với ngành Chế biên Lâm sản. Buổi giao lưu diễn ra trong không khí trao đổi cởi mở, gần gũi giữa giảng viên và sinh viên. Những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm được chia sẻ trong buổi giao lưu sẽ là nền tảng thúc đẩy tinh thần học tập, nghiên cứu cho các em.

    Trong buổi gặp mặt, được sự động viên và khích lệ của các thầy cô, trong không khí vô cùng cởi mở, các em sinh viên đã hăng hái đặt nhiều những câu hỏi thiết thực về: Chương trình học tập; Nhu cầu đăng ký học thêm văn bằng hai; Các loại học bổng và điều kiện xét chọn; Công tác phát triển đảng, Công tác phong trào … Thay mặt Phòng Đào Tạo, Phòng CT&CTSV, PGS.TS.Cao Quốc An và ThS Nguyễn Chí Lâm đã trả lời những câu hỏi của sinh viên. Đồng thời, Lãnh đạo các phòng còn tư vấn và mở rộng cho các em biết thêm hoạt động đào tạo của Trường và công tác học sinh, sinh viên.

    Để cho các em sinh viên bước đầu hiểu được nghề nghiệp của mình, xác định được động cơ học tập đúng đắn và có được định hướng chuyên môn phù hợp, Viện Công nghiệp gỗ đã tổ chức cho các em đi tham quan thực tế cơ sở sản xuất Chế biến gỗ là Công ty TNHH HALAM FURNITURE có địa chỉ tại khu Công nghiệp Phú Nghĩa, Chương Mỹ, Hà Nội. Đây là Công ty chuyên sản xuất đồ mộc nội thất có sử dụng các thiết bị gia công tiên tiến, có quy mô sản xuất tương đối lớn.

    Việc tổ chức buổi giao lưu, giới thiệu ngành nghề cho K61CBLS lần này với hình thức hoàn toàn mới khác hẳn cách tổ chức thực hiện truyền thống trước đây. Cách tổ chức này không những phù hợp với quy mô sinh viên, làm cho thầy và trò xích lại gần nhau hơn, cởi mở và thân mật hơn mà còn làm cho sinh viên gần hơn với môi trường đào tạo, thực hành thực tập và các hoạt động sản xuất, tạo ra cho các em có được định hướng nghề nghiệp phù hợp, khi ra trường có thể đảm nhận tốt vị trí công việc được giao.

    Buổi giao lưu, giới thiệu ngành nghề và tham quan thục tế tổ chức cho sinh viên K61CBLS diên ra thành công tốt đẹp, mang lại nhiều ý nghĩa lớn.

Một số hình ảnh tại buổi giao lưu chào đón sinh viên K61 CBLS 

NGƯT.GS.TS. Phạm Văn Chương, Phó Hiệu trưởng, Viện trưởng phát biểu

PGS.TS. Cao Quốc An giải đáp những câu hỏi của sinh viên

Không khí chung trong buổi giao lưu

Hình ảnh đi tham quan tại Công ty TNHH HALAM FURNITURE

 

Tác giả: P.TH

Nguồn: P.TH

 


Chia sẻ