Viện công nghiệp gỗ tổ chức buổi sinh hoạt học thuật với doanh nghiệp

30 tháng 3, 2018

 

     Thực hiện kế hoạch hợp tác về đào tạo, NCKH và dịch vụ KHCN giữa Viện Công nghiệp gỗ với các doanh nghiệp Chế biến gỗ, ngày 30/3/2018, Viện Công nghiệp gỗ đã tổ chức buổi sinh hoạt học thuật nhằm trao đổi về các vấn đề mà thực tế sản xuất đang thực hiện và quan tâm cũng như mối quan hệ giữa đào tạo nguồn nhân lực với nhu cầu xã hội.

     Tham gia buổi sinh hoạt học thuật, về phía doanh nghiệp có Ông Nguyễn Văn Lưu, Tổng Giám đốc Công ty Xây dựng và Nội Thất Hoàn Cầu; Ông Đặng Đình Tân, Đại diện kỹ thuật phía Bắc, Công ty AkzoNobel Coatings Viet Nam Limited. Về phía Viện Công nghiệp gỗ có PGS.TS. Lê Xuân Phương, Viện trưởng Viện Công nghiệp gỗ; TS. Nguyễn Trọng Kiên, Phó Giám đốc Trung tâm thí nghiệm và PTCN, giảng viên môn Keo dán gỗ; Chủ nhiệm, Phó chủ nhiệm các Bộ môn, Giám đốc Trung tâm thí nghiệm và PTCN; giáo viên chuyên môn; sinh viên K60 và K61 CBLS.

     Tiếp đoàn đại diện doanh nghiệp, thay mặt Lãnh đạo Viện Công nghiệp gỗ, PGS.TS. Lê Xuân Phương bày tỏ sự vui mừng đối với đại diện các doanh nghiệp đã có sự quan tâm tới sự nghiệp đào tạo của Nhà trường. Mong rằng, sự trao đổi và hợp tác lâu dài giữa các bên sẽ giúp cho hoạt động đào tạo nguồn nhân lực của Nhà trường đáp ứng tốt yêu cầu thực tế sản xuất.

     Buổi sinh hoạt học thuật, trao đổi chuyên môn được thực hiện ngay sau tiết dạy môn học Keo dán gỗ của TS. Nguyễn Trọng Kiên với đông đảo học sinh tham gia. Tại buổi sinh hoạt học thuật, Ông Đặng Đình Tân, đại diện Công ty AkzoNobel đã phổ biến cho các em sinh viên biết về các loại Keo dán gỗ hiện đang được các doanh nghiệp Chế biến gỗ Việt nam sử dụng; các Công ty thương mại về Keo trên thế giới; các yêu cầu về kỹ năng của sinh viên khi ra trường; nhu cầu nhân lực và quyền lợi của cán bộ kỹ thuật trong lĩnh vực này.

     Đối với các doanh nghiệp sản xuất, Ông Nguyễn Văn Lưu, Tổng Giám đốc Công ty Xây dựng và Nội Thất Hoàn Cầu đã có những chia sẻ, tư vấn và cung cấp cho các em sinh viên các thông tin về các loại vật liệu gỗ được sử dụng trong sản xuất đồ nội thất, làm vật liệu xây dựng hiện nay; yêu cầu của doanh nghiệp với cán bộ kỹ thuật; mối quan hệ giữa đào tạo nguồn nhân lực của Nhà trường với yêu cầu sản xuất của doanh nghiệp; kinh nghiệm vươn lên để đảm nhận các nhiệm vụ trong quản lý sản xuất.

     Tại buổi trao đổi, đại diện các Công ty đánh giá cao về kiến thức cơ bản vững chắc của các sinh viên được đào tạo tại Trường Đại học Lâm nghiệp. Cơ sở kiến thức nền tảng này của sinh viên nếu được rèn luyện nhiều trong thực tế sản xuất, chắc chắn sẽ trở thành những cán bộ có chuyên môn vững vàng, đảm nhận tốt mọi công việc được giao.

     Buổi sinh hoạt học thuật, trao đổi chuyên môn kết thúc tốt đẹp với những gợi mở đầy ý nghĩa cho các em sinh viên Viện Công nghiệp gỗ.

Một số hình ảnh trong buổi sinh hoạt học thuật với các doanh nghiệp

TS. Nguyễn Trọng Kiên giới thiệu Doanh nghiệp với các em sinh viên

Đại diện các doanh nghiệp chia sẻ chuyên môn với các em sinh viên

 

Tác giả: PTH

 


Chia sẻ