Nhóm sinh viên K61 CBLS dự thi sơ khảo cuộc thi khởi nghiệp Lâm nghiệp năm 2018

13 tháng 10, 2018

 

   Thực hiện kế hoạch tổ chức thi khởi nghiệp Lâm nghiệp năm 2018 của Trường Đại học lâm nghiệp, Ngày 13/10/2018 tại Giảng đường G1, Trường Đại học Lâm nghiệp đã tổ chức thi vòng sơ khảo nhằm chọn ra những dự án khởi nghiệp xuất sắc nhất dự thi chung kết năm 2018.

   Tham dự cuộc thi khởi nghiệp năm nay, Trường Đại học Lâm nghiệp có tổng số 22 dự án thuộc nhiều lĩnh vực chuyên môn đào tạo của Nhà trường. Với đặc thù chuyên môn và số lượng sinh viên không nhiều, Viện Công nghiệp gỗ tham gia cuộc thi với 01 dự án do nhóm sinh viên Trần Thị Mưa, Đỗ Thị Yến, Đỗ Thị Lệ thuộc lớp K61 CBLS thực hiện.

   Tên dự án: Gạch gỗ (DWB) thuộc lĩnh vực Chế biến Lâm sản.

   Xuất phát từ thực tiễn, gỗ là nguyên liệu tự nhiên, có thể tái tạo, chỉ cần trồng, chăm sóc và dùng máy móc đơn giản để khai thác và chế biến là có được; Gỗ có khả năng cách nhiệt, cách điện, ngăn ẩm tốt, nhiệt dãn nở bé; Dễ nối ghép bằng đinh, mộng, keo dán; Có vân thớ đẹp, dễ nhuộm màu, dễ trang sức bề mặt. Trong lĩnh vực xây dựng và nội thất, gỗ được coi là vật liệu sinh thái và nhu cầu sử dụng ngày càng tăng . Đặc biệt trong các chung cư cao cấp, biệt thự, khu Resort… Vì vậy, ý tưởng đề xuất dự án sản xuất vật liệu gạch gỗ đã ra đời nhằm tạo ra vật liệu dùng trong xây dựng như ván tường, sàn nhà, vách ngăn.

   Đây là một sản phẩm hoàn toàn mới từ gỗ tự nhiên, công nghệ mới và chưa có đối thủ cạnh tranh tại Việt Nam. Sản phẩm được tạo ra đem lại lợi ích cho nền kinh tế, xã hội, môi trường, nâng cao giá trị sử dụng cho gỗ (đặc biệt là gỗ mọc nhanh rừng trồng). Đồng thời, tạo ra vật liệu sinh thái, có độ bền cao, tính thẩm mỹ và thân thiện môi trường.

    Với ý tưởng mới mẻ, sản phẩm mẫu tạo ra kỳ công, bắt mắt, phong cách trình bày rõ ràng,tự tin, ấn tượng, kết hợp sức mạnh của cả nhóm đã được hội đồng đánh giá cao. Kết quả này đã thể hiện thái độ làm việc nghiêm túc và khoa học của nhóm. Thuyết minh, báo cáo và cách trình bày sẽ được chỉnh sửa, bổ sung thêm chắc chắn sẽ là một dự án được đánh giá cao khi thi chung kết.

Một số hình ảnh dự thi khởi nghiệp của nhóm

Ý tưởng dự án khởi nghiệp

Nhóm sinh viên báo cáo dự án

Hội đồng nhận xét

Nhóm sinh viên lắp ráp sản phẩm chuẩn bị dự thi

Tác giả: PTH

 


Chia sẻ