Viện Công nghiệp gỗ tới thăm và làm việc với Nhà máy Chế biến gỗ Nghệ An

27 tháng 4, 2017

Thực hiện kế hoạch hợp tác về đào tạo, NCKH và dịch vụ KHCN giữa Viện Công nghiệp gỗ với các doanh nghiệp, ngày 26/4/2017, đoàn công tác của Viện Công nghiệp gỗ, Trường Đại học Lâm nghiệp đã tới thăm và làm việc với Nhà máy Chế biến gỗ Nghệ An/Công ty CP Lâm nghiệp Tháng Năm thuộc tập đoàn TH True Milk.

Tham gia đoàn công tác của Viện Công nghiệp gỗ có GS.TS.Phạm Văn Chương, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Lâm nghiệp, Viện trưởng; PGS.TS. Hoàng Việt, Phó Viện trưởng; Trưởng Phó các Bộ môn; GĐ, PGĐ trung tâm thí nghiệm; Các giáo viên chuyên môn.

Đón tiếp đoàn, về phía Nhà máy Chế biến gỗ Nghệ An có Ông Christoph Ludaescher - Giám đốc; Ông Hoàng Minh Giáp, Trưởng Phòng Nhân sự, Trợ lý Giám đốc; Các cán bộ kỹ thuật là cựu sinh viên của trường Đại học Lâm nghiệp.

Mở đầu buổi làm việc, thay mặt Lãnh đạo Nhà trường và Đại diện Viện Công nghiệp gỗ, GS.TS.Phạm Văn Chương bày tỏ sự cám ơn tới Giám đốc Nhà máy đã bố trí buổi gặp mặt làm việc với đoàn công tác. GS.TS. Phạm Văn Chương mong muốn sau buổi làm việc này, hai bên sẽ thống nhất hợp tác trong một số lĩnh vực về đào tạo, NCKH, CGCN , thực hiện các công việc kiểm định nguyên liệu gỗ, sản phẩm ván ghép thanh, ván MDF của Nhà máy.

Thay mặt lãnh đạo nhà máy, Ông Christoph Ludaescher - Giám đốc đã sơ lược giới thiệu về Nhà máy. Nhà máy chế biến gỗ và ván sợi MDF thuộc công ty Công ty Cổ phần Lâm nghiệp tháng Năm được khởi công xây dựng từ tháng 2 năm 2013 trên diện tích 40ha tại Khu công nghiệp Nghĩa Đàn. Dự án Nhà máy chế biến gỗ Nghệ An được xây dựng trong khuôn khổ dự án "Nhà máy chế biến gỗ và phát triển rừng bền vững tại Nghệ An" với tổng vốn đầu tư 300 triệu USD được chia làm hai giai đoạn có tổng công suất dây chuyền ván ghép thanh là 40.000 m3/năm và công suất dây chuyền ván MDF là 400.000 m3/năm. Hiện tại, dây chuyền sản xuất ván ghép thanh đã vận hành được hơn một năm và đang hoàn chỉnh dần công nghệ và tăng dần công suất theo thiết kế. Dây chuyền sản xuất ván MDF đang chạy sản xuất thử nghiệm để ổn định các thông số về nguyên liệu và thông số về công nghệ.

Về hợp tác đào tạo, ông Christoph Ludaescher rất muốn có hợp tác với Viện Công nghiệp gỗ về đào tạo nguồn nhân lực là công nhân và cán bộ kỹ thuật, cán bộ kiểm soát chất lượng trên cơ sở đảm bảo lợi ích giữa các bên. Việc này cần được thống nhất cụ thể trong thời gian gần đây. Ngoài mong muốn về hợp tác đào tạo cán bộ kỹ thuật, GĐ nhà máy rất muốn hợp tác với Nhà trường trong lĩnh vực Lâm sinh như: nghiên cứu tạo giống, gây trồng và chăm sóc rừng nguyên liệu nhằm đảm bảo trữ lượng và chất lượng nguồn nguyên liệu đầu vào cho Nhà máy.

Về hợp tác kiểm tra, đánh giá chất lượng sản phẩm, Ông mong muốn có sự hợp tác nhiều và thường xuyên hơn nữa trong lĩnh vực kiểm định chất lượng sản phẩm ván ghép thanh, ván MDFcho nhà máy.

Ông đánh giá cao về kiến thức cơ bản vững chắc của các sinh viên được đào tạo tại Trường Đại học Lâm nghiệp. Tuy nhiên, cần rèn luyện đức tính tự khẳng định mình hơn nữa trong thực hiện công việc.

Kết thúc buổi làm việc, GS.TS.Phạm Văn Chương đã cám ơn ông Christoph Ludaescher đã nhiệt tình giới thiệu Nhà máy với đoàn công tác và mở ra nhiều hướng hợp tác trong thời gian sắp tới. Thay mặt Lãnh đạo Nhà trường, GS.TS.Phạm Văn Chương đã mời ông Christoph Ludaescher tới thăm Trường. Ông Christoph Ludaescher vui vẻ nhận lời và hứa sẽ bố trí thời gian tới thăm.

Một số hình ảnh trong buổi làm việc và tham quan Nhà máy

GS.TS.Phạm Văn Chương, Phó Hiệu trưởng, Viện trưởng phát biểu

Ông Christoph Ludaescher - Giám đốc Nhà máy phát biểu giới thiệu

Tham quan các dây chuyền sản xuất của nhà máy