Viện Công nghiệp gỗ và Nội thất tham quan và làm việc với Công ty Cổ phần Đầu tư Kim Tín

28 tháng 7, 2022

Thực hiện các nội dung trong Biên bản ghi nhớ đã ký ngày 16/5/2022 giữa Công ty CP Đầu tư Kim Tín với Trường Đại học Lâm nghiệp, nhận lời mời của Lãnh đạo Công ty, ngày 21/7/2022, đoàn công tác của Viện Công nghiệp gỗ và Nội thất do PGS.TS. Lý Tuấn Trường – Viện trưởng làm trưởng đoàn đã tới thăm và làm việc với Công ty.

Đón tiếp đoàn công tác của Viện CNG&NT có lãnh đạo Công ty, Giám đốc và CBKT của các nhà máy thuộc Công ty với nghi thức hết sức trang trọng, cởi mở và thân thiện.

Trong thời gian làm việc, đoàn công tác đã tới thăm các nhà máy sản xuất ván MDF và sản phẩm nội thất của Công ty đặt tại khu công nghiệp Bắc Đồng Phú và Nam Đồng Phú thuộc huyện Đồng Phú, Bình Phước. Nhân dịp này, đoàn cũng tới thăm một số nhà máy đang được xây dựng và lắp đặt tại khu công nghiệp Becamex Bình Phước thuộc huyện Chơn Thành, Bình Phước. Đây là một trong những nhà máy MDF lớn nhất Việt Nam. Tại các nhà máy, đoàn công tác đã được cán bộ kỹ thuật của các nhà máy giới thiệu chi tiết về dây chuyền công nghệ, thiết bị sản xuất đồng thời nêu ra những vấn đề vướng mắc về công nghệ, kỹ thuật cần giải quyết nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm.

Sau khi tham quan các nhà máy, đoàn đã cùng lãnh đạo công ty, Giám đốc và CBKT các nhà máy sản xuất tổ chức buổi họp mặt để cụ thể hóa và thống nhất triển khai các nội dung đã ký kết, đồng thời cùng nhau trao đổi và đưa ra các giải pháp giải quyết các vấn đề về công nghệ, kỹ thuật mà nhà máy đang vướng mắc, quan tâm. Kết quả chính được thống nhất như sau:

1. Về đào tạo nguồn nhân lực:

- Công ty sẽ cấp học bổng cho sinh viên có thành tích học tập tốt, tích cực tham gia NCKH theo các quy định của Viện và Nhà trường.

- Công ty sẽ tiếp nhận sinh viên đến lao động, thực tập nghề nghiệp, thực tập tốt nghiệp có trả lương và tiếp nhận làm việc ngay sau khi ra trường.

- Công ty sẽ cấp kinh phí cho các đề tài NCKH sinh viên về giải quyết các vấn đề trong chuỗi các hoạt động sản xuất của Công ty theo các quy định đã thống nhất.

- Công ty được phép tham gia vào ngày hội việc làm và các hoạt động tuyển dụng khác do Nhà trường tổ chức.

2. Về NCKH và đề xuất giải pháp giải quyết một số vấn đề công nghệ, kỹ thuật:

- Đề xuất xây dựng đề tài nghiên cứu về xử lý chất thải của nhà máy MDF tạo vật liệu thân thiện với môi trường phục vụ sản xuất và trồng rừng.

- Nghiên cứu các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng nguồn nguyên liệu cho sản xuất ván MDF

- Nghiên cứu sử dụng và giải pháp nâng cao chất lượng keo dán

- Nghiên cứu tạo phần mềm nhận diện mặt gỗ dán phủ

- Triển khai khóa đào tạo ngắn hạn cho các CBKT của Công ty về: Keo dán gỗ; nguyên liệu gỗ; nguyên lý cắt gọt; lựa chọn dao cắt phù hợp.

- Nghiên cứu các giải pháp về công nghệ nhằm nâng cao năng suất lao động và chất lượng sản phẩm, giảm chi phí nguyên liệu, nhân công.

- Đề xuất các giải pháp quy hoạch nhà xưởng, đầu tư trang thiết bị cho phù hợp nhằm tạo thuận lợi cho quá trình lưu thông sản xuất và tư thế làm việc hợp lý cho công nhân trong quá trình thao tác.

.     Chuyến công tác kết thúc tốt đẹp và may mắn với nhiều nội dung hợp tác cụ thể. Đây là một hoạt động có sức lan tỏa lớn thể hiện sự hợp tác có hiệu quả về đào tạo, nghiên cứu khoa học và phát triển nguồn lực giữa Viện Công nghiệp gỗ và Nội thất với các doanh nghiệp.

Một số hình ảnh trong trong chuyến công tác

Gặp mặt lãnh đạo Công ty và một số nhà máy của Công ty

Lãnh đạo Viện Công nghiệp gỗ và nội thất tặng quà cho Công ty

Lãnh đạo Công ty tặng hoa cho các thành viên đoàn công tác