Giảng viên Viện Công nghiệp gỗ tham dự hội thảo Quốc tế về gỗ Sưa tại Trung Quốc

3 tháng 4, 2017

Hiệp hội gỗ Đông Nam Á – Trung Quốc, chính quyền thành phố Bằng Tường và Hội nghiên cứu văn hóa gỗ tỉnh Quảng Tây đã tổ chức Hội thảo quốc tế với chủ đề "Nhận biết và phân biệt giữa gỗ Sưa tại Hải Nam và gỗ Sưa tại Việt Nam" tại thành phố Bằng Tường, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc.

Nhận lời mời của Hội nghiên cứu văn hóa gỗ tỉnh Quảng Tây, Trường Đại học Lâm nghiệp - Việt Nam đã cử 02 cán bộ gồm: TS. Nguyễn Trọng Kiên, Phó Giám đốc Trung tâm thí nghiệm và PTCN viện Công nghiệp gỗ và ThS. Lê Ngọc Phước, giảng viên tới tham dự Hội thảo từ ngày 9/11 đến ngày 11/12/2016.

Tham dự Hội thảo có Phó Chủ tịch Hiệp hội gỗ và sản phẩm gỗ Trung Quốc Trường Sa Sướng; Hội trưởng hội đồ gỗ tỉnh Quảng Tây Vương Bảo Điền; Phó chủ tịch hiệp hội Văn hóa Gỗ thế giới Triệu Quảng Kiệt; Viện trưởng Viện Gỗ và Lâm viên, trường Đại học Nông Lâm An Huy Lưu Thịnh Toàn; Trung tâm kiểm định chất lượng sản phẩm gỗ trường Đại học Quảng Tây Lý Anh Kiện...

Tại hội thảo, thay mặt nhóm nghiên cứu, TS. Nguyễn Trọng Kiên, Phó Giám đốc Trung tâm thí nghiệm và PTCN, Viện Công nghiệp gỗ đã trình bày một số kết quả nghiên cứu của nhóm về gỗ Sưa trong thời gian qua và thực trạng gỗ Sưa tại Việt Nam. Bài trình bày đã được Hội thảo đánh giá cao và mong muốn có cơ hội hợp tác nghiên cứu.

Việc tham dự một hội thảo lớn về gỗ tại Trung Quốc đã thể hiện uy tín và tầm ảnh hưởng của cán bộ nghiên cứu Viện công nghiệp gỗ trong mối quan hệ , hợp tác chung giữa Trường Đại học Lâm nghiệp Việt Nam với các trường Đại học và tổ chức, Hiệp Hội gỗ của Trung Quốc.

Một số hình ảnh trong Hội thảo

Quang cảnh chung của Hội thảo

Các chuyên gia hàng đầu về gỗ của Trung Quốc

Tham luận của TS. Nguyễn Trọng Kiên