Viện Công nghiệp gỗ tham dự lễ khai trương khu sinh thái nông nghiệp công nghệ cao

10 tháng 8, 2017

Thực hiện mối quan hệ hợp tác giữa Viện Công nghiệp gỗ - Trường Đại học Lâm nghiệp với Tập đoàn Lạc Hoà, Công ty thời trang Nem về Đào tạo, nghiên cứu khoa học và các chính sách hỗ trợ sinh viên nhằm tăng cường sự hợp tác, quảng bá thương hiệu. Sáng ngày 10/8/2017, đoàn cán bộ Viện Công nghiệp gỗ đã tới dự "Lễ khai trương khu sinh thái nông nghiệp công nghệ cao thung lũng Ngọc Linh Hòa Lạc" tại xã Tiến Xuân, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội.

Tham dự buổi lễ khai trương, về phía Viện Công nghiệp gỗ có: GS.TS. Phạm Văn Chương, Phó Hiệu trưởng, Viện trưởng; PGS.TS. Hoàng Việt, Phó Viện trưởng; Các cán bộ, giáo viên chuyên môn. Về phía cơ quan quản lý và các đơn vị hợp tác có: Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT Hà Nội; Lãnh đạo Cục chăn nuôi, Cục thú y Bộ Nông nghiệp và PTNT; Sở KHĐT Hà Nội, Lãnh đạo và cán bộ Học Viện Nông nghiệp Việt nam; Các cơ quan, đơn vị xây dựng. Về phía chính quyền địa phương có: Lãnh đạo Huyện Thạch thất, lãnh đạo xã Tiến Xuân cùng các tổ chức tôn giáo, xã hội trong huyện.

Mở đầu lễ khai trương, Ông Trương Cao Sơn, Tổng Giám đốc Tập đoàn Lạc Hoà đã có bài phát biểu chào mừng và giới thiệu quá trình đầu tư, xây dựng Khu Nông nghiệp sinh thái công nghệ cao tại thung lũng Ngọc Linh. Ông cho biết: Được sự chấp thuận của huyện Thạch Thất, sự hướng dẫn của Sở NN&PTNT Hà Nội và hỗ trợ tích cực từ phía các công ty Nhật Bản, sau 3 năm triển khai, khu sinh thái nông nghiệp công nghệ cao thung lũng Ngọc Linh Hòa Lạc đã hoàn thành các hạng mục cơ bản và đưa vào vận hành. Bước đầu triển khai thử nghiệm, khu sinh thái đã tạo ra một số sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao như: Rau siêu sạch (Xà lách, rau cải, rau muống, rau chân vịt, cải sâm, rau mát gan...); Trứng gà có khả năng ngăn ngừa tế bào ung thư. Sự ra đời của các sản phẩm này đã góp phần quan trọng vào việc cung ứng cho người tiêu dùng Thủ đô nguồn nông sản mới, an toàn, chất lượng.

Phát biểu tại buổi lễ còn có lãnh đạo Sở NN&PTNT Hà Nội, GS Nguyên Lân Dũng, chuyên gia Nhật Bản, Bí thư huyện uỷ huyện Thạch Thất và nhiều đơn vị, cá nhân khác.

Buổi lễ khai trương diễn ra với nhiều nội dung vừa hiện đại, vừa mang bản sắc dân gian nhưng đầy tính nhân văn đã mang đến cho khách tham dự nhiều cảm xúc. Buổi lễ khai trương được tổ chức hoành tráng và thành công tốt đẹp.

Một số hình ảnh trong lễ khai trương

Viện Công nghiệp gỗ tặng hoa chúc mừng

Ông Trương Cao Sơn, Tổng Giám đốc Tập đoàn phát biểu

Văn nghệ chúc mừng