Viện Công nghiệp gỗ và Nội thất tổ chức Hội thảo

27 tháng 10, 2019

 

     Hoà trong không khí tưng bừng tiến tới lễ kỷ niệm 55 thành lập Trường, đồng thời nhằm ghi nhận những thành tích đã đạt được về Đào tạo và Khoa học Công nghệ giai đoạn 2014 - 2019, hôm nay, được sự đồng ý của Lãnh đạo Nhà trường, Viện CNG&NT long trọng tổ chức Hội thảo với chủ đề "Định hướng, giải pháp phát triển đào tạo, KHCN Viện Công nghiệp gỗ và Nội thất giai đoạn 2020 – 2025".

      Tới tham dự Hội thảo, về phía đại diện các doanh nghiệp có Lãnh đạo và các cộng sự: CTy JTK Nhật Bản; CTy Luxxy; CTy TNHH Fami; CTy CPXD&NT Hoàn Cầu; CTy TNHH RINO; CTy CPLS Nam Định; CTy CP Woodsland; CTy TNHH Him Lam Mộc Dũng; Khoa Thiết kế nội ngoại thất, Trường ĐH Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội; Khoa Nội thất và Mỹ thuật công nghiệp, Đai học Kiến trúc. Về phía Lãnh đạo Trường Đại học Lâm nghiệp có GS.TS.Phạm Văn Chương, Phó Hiệu trưởng. Về phía các phòng chức năng có: PGS.TS. Vũ Huy Đại, Trưởng Phòng KHCN; PGS.TS. Phạm Minh Toại, Trưởng Phòng Đào tạo. Về phía Viện Công nghiệp gỗ và Nội thất có: PGS.TS. Lý Tuấn Trường, Viện trưởng; TS. Phan Duy Hưng, Phó Viện trưởng; Toàn thể CB-GV; Ban cán sự và Ban chấp hành Chi đoàn các lớp sinh viên.

     Thay mặt Ban Giám hiệu, GS.TS. Phạm Văn Chương, Phó Hiệu trưởng đã có lời phát biểu chỉ đạo và định hướng.

     Hội thảo đã nghe các báo cáo tham luận: "Tổng kết hoạt động về đào tạo và KHCN của Viện CNG&NT trong giai đoạn 2014-2019" của PGS.TS. Lý Tuấn Trường, Viện trưởng; "Thực trạng, giải pháp về hoạt động đào tạo của Viện CNG&NT giai đoạn 2020 - 2025" của TS. Phan Duy Hưng, Phó Viện trưởng; "Thực trạng, giải pháp về hoạt động KHCN của Viện CNG&NT giai đoạn 2020 - 2025" của PGS.TS. Tạ Thị Phương Hoa; "Vai trò của doanh nghiệp trong hoạt động đào tạo, khoa học công nghệ của cơ sở đào tạo" của GĐ CTy TNHH Him Lam Mộc Dũng; "Đổi mới chương trình, phương thức đào tạo, xây dựng chuẩn đầu ra phù hợp với vị trí việc làm tại các cơ sở sản xuất thực tế" của GĐ CTy TNHH Fami; "Định hướng phát triển khoa học công nghệ đáp ứng nhu cầu thực tế của doanh nghiệp" của CTy CP Woodsland; các ý kiến thảo luận của các phòng chức năng, đại diện các doanh nghiệp.

     Tại Hội thảo, đại diện các doanh nghiệp đã chia sẻ góc nhìn về những yếu tố quan trọng trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ theo hướng tự chủ và đáp ứng nhu cầu xã hội. Trong đó chú trọng vào công tác đào tạo, tăng cường môi trường thực hành nghề nghiệp cho sinh viên; chiến lược, định hướng trong nghiên cứu chuyển giao công nghệ và phát triển nguồn nhân lực có chất lượng cao; cần có sự gắn kết chặt chẽ hơn giữa các Khoa Viện, Nhà trường và các đơn vị sử dụng lao động, đáp ứng được nhu cầu của đơn vị tuyển dụng và xã hội.

     Thông qua Hội thảo, Viện CNG&NT sẽ có những điều chỉnh phù hợp trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ nhằm hướng tới tự chủ và đáp ứng nhu cầu xã hội.

Một số hình ảnh diễn ra trong hội thảo

GS.TS. Phạm Văn Chương phát biểu  

PGS.TS. Lý Tuấn Trường phát biểu và trình bày báo cáo tổng kết

GĐ CTy TNHH Fami tặng hoa chúc mừng và báo cáo tham luận

Phó TGĐ CTCP Woodsland tham luận

GĐ CTy THHH Him Lam Mộc Dũng tham luận

Khung cảnh chung buổi Hội thảo

Chụp ảnh lưu niệm

Tác giả: PTH

 


Chia sẻ