Chuyên gia Viện Công nghiệp gỗ và Nội thất tham dự Hội nghị tại thành phố Cần Thơ

18 tháng 10, 2020
Ngày 17/10/2020, Trung tâm Khoa học Công nghệ và Môi trường - Liên minh HTX Việt Nam đã tổ chức Hội nghị với chủ đề “Giải pháp thúc đẩy ứng dụng đổi mới công nghệ và xúc tiến thương mại cho các HTX”...

 

     Nằm trong chuỗi các hoạt động của Dự án "Đánh giá nhu cầu công nghệ và khả năng cung ứng công nghệ", ngày 17/10/2020, Trung tâm Khoa học Công nghệ và Môi trường - Liên minh HTX Việt Nam đã tổ chức Hội nghị với chủ đề "Giải pháp thúc đẩy ứng dụng đổi mới công nghệ và xúc tiến thương mại cho các HTX" tại thành phố Cần Thơ.

     Về tham dự Hội nghị có hơn 100 đại biểu là đại diện lãnh đạo Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ - Bộ KHCN; Lãnh đạo Liên minh HTX Việt Nam, Liên minh HTX tỉnh, thành phố; các HTX, các doanh nghiệp cung ứng thiết bị công nghệ; các chuyên gia trong và ngoài nước về phát triển kinh tế HTX. Đại diện của Trường Đại học Lâm nghiệp có TS. Nguyễn Trọng Kiên - GĐ Trung tâm thí nghiệm và PTCN, Viện Công nghiệp gỗ và Nội thất.

     Hội nghị đã bàn về các giải pháp thúc đẩy đổi mới, chuyển giao công nghệ cho các HTX, doanh nghiệp vừa và nhỏ; Giới thiệu một số công nghệ tiên tiến trong công nghiệp chế biến gỗ, mây tre đan; Đánh giá thực trạng ứng dụng, đổi mới và chuyển giao công nghệ tại khu vực kinh tế hợp tác, HTX; Cơ chế chính sách hỗ trợ đổi mới, chuyển giao công nghệ cho các HTX.

     Tại Hội nghị, TS. Nguyễn Trọng Kiên, đại diện nhóm chuyên gia đã có bài tham luận trình bày một số công nghệ tiên tiến có khả năng áp dụng cho nhóm các HTX gồm: Công nghệ biến tính gỗ, công nghệ than hóa tre luồng và công nghệ bảo quản ống hút sản xuất từ tre và giới thiệu thành tựu về sử dụng trí tuệ nhân tạo trong nhận biết tên gỗ mà Viện Công nghiệp gỗ và Nội thất đã thực hiện trong thời gian vừa qua.

     Bài trình bày đã được Hội nghị đánh giá cao về chuyên môn và khả năng áp dụng vào thực tế sản xuất của khối kinh tế hợp tác, HTX chế biến gỗ và mây tre đan.

     Kết thúc Hội nghị, dưới sự chứng kiến của Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ - Bộ KHCN, lãnh đạo Liên minh HTX Việt Nam, TS. Nguyễn Trọng Kiên đã ký biên bản ghi nhớ về việc Hỗ trợ công nghệ than hóa tre luồng cho HTX Nhật Minh, Tuyên Quang.

Một số hình ảnh của Hội nghị

Toàn cảnh Hội nghị

TS. Nguyễn Trọng Kiên tham luận tại Hội nghị

TS. Nguyễn Trọng Kiên ký biên bản ghi nhớ với đại diện HTX Nhật Minh

Tác giả: TS. Nguyễn Trọng Kiên


Chia sẻ