Ngày hội Khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên năm 2020 (SV-STARTUP 2020)

22 tháng 12, 2020
Thực hiện kế hoạch trong chuỗi các hoạt động của ngày thi chung kết khởi nghiệp Quốc gia, năm 2020

 

     Sáng ngày 21/12/2020, dự án khởi nghiệp "Công ty cổ phần sản xuất và thương mại gỗ dừa CCF" của sinh viên Trường Đại học Lâm nghiệp tham gia ngày hội Khởi nghiệp quốc gia của học sinh – sinh viên năm 2020 do Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Trường Đại học Thủy lợi và Công ty Cổ phần Công nghệ Giáo dục Nova tổ chức.

     Cuộc thi "Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp (SV-Startup 2020)" được tổ chức với quy mô trên toàn quốc với hơn 400 trường đại học, cao đẳng, trung cấp và các trường Trung học cơ sở, Trung học phổ thông tham gia, tiếp cận được gần 20 triệu học sinh, sinh viên.

     Cuộc thi dành cho học sinh, sinh viên có độ tuổi từ 12 – 24 tuổi, được phát động từ tháng 7/2020 đến nay với gần 600 bài dự thi. Trong đó, Trường Đại học Lâm nghiệp đứng Top 6 cuộc thi khởi nghiệp quốc gia; 15 dự án khối Sinh viên tham gia vòng Chung kết khởi nghiệp do BGD tổ chức.

     Ngày hội còn diễn ra hoạt động trưng bày ý tưởng khởi nghiệp của học sinh, sinh viên thuộc 8 lĩnh vực: Khoa học, công nghệ; Công nghiệp, chế tạo sản phẩm; nông, lâm, ngư nghiệp; giáo dục, y tế; dịch vụ, du lịch; tài chính, ngân hàng; kinh doanh tạo tác động xã hội; các ngành nghề khác và lĩnh vực kinh doanh khác.

     Vòng chung kết cuộc thi SV-Startup 2020 được chia thành 2 chặng thi. Chặng 1, thi thuyết trình tại gian hàng, diễn ra từ 8h30 – 11h ngày 21/12/2020. Tại vòng thi này, các đội thi sẽ giới thiệu, thuyết trình và trả lời câu hỏi về dự án trước Ban giám khảo. Điểm của vòng thi này được Ban giám khảo đánh giá dựa vào 4 yếu tố: điểm gian hàng; điểm thuyết phục; điểm tương tác; điểm đánh giá dự án.

Gian hàng trưng bày ván sàn gỗ dừa của Trường Đại học Lâm nghiệp

Sinh viên Trường Đại học Lâm nghiệp thuyết trình trước Ban giám khảo tại gian hàng

Các nhà tìm kiếm dự án để đầu tư và khách tham quan tại gian hàng

Đoàn Trường ĐHLN chụp ảnh lưu niệm cùng Ban giám khảo tại gian hàng

Diễn đàn "Hành trình lan tỏa – cảm hứng khởi nghiệp động lực mạnh mẽ để thành công"

Khối sinh viên khởi nghiệp năm 2020 nhận quà và chụp ảnh lưu niệm

     Chặng 2, vòng thi thuyết trình, phản biện trên sân khấu, sẽ diễn ra vào 10h – 12h ngày 22/12/2020. Vòng thi này là cuộc tranh tài giữa các đội xuất sắc nhất toàn quốc, gồm 15 dự án khối sinh viên và 10 dự án khối học sinh, với hình thức thi thuyết trình và bảo vệ trực tiếp trước hội đồng giám khảo là các chuyên gia kinh tế, các doanh nhân uy tín. Cuộc thi mang lại cơ hội lớn để các đội thi tiếp cận với cơ hội đầu tư cũng như kiến thức thực tế từ hội đồng giám khảo là các doanh nhân đến từ các doanh nghiệp, quỹ đầu tư. Với quy chế chấm điểm khoa học, logic và sát thực tế, kết quả của cuộc thi sẽ là thước đo phản ánh chân thực nhất chất lượng của các dự án cũng như chất lượng thí sinh tham dự. Dự án đạt giải nhất khối sinh viên có cơ hội tham gia đàm phán để nhận đầu tư số tiền 40.000 USD.

     Bên cạnh đó, một số diễn đàn, hội thảo sẽ được tổ chức tại Ngày hội như: Diễn đàn "Truyền cảm hứng khởi nghiệp cho học sinh sinh viên"; Hội thảo "Giải pháp phát triển các dự án khởi nghiệp của giảng viên trẻ và sinh viên"; Hội thảo "Phát triển câu lạc bộ khởi nghiệp và nội dung đào tạo khởi nghiệp trong các trường Trung học phổ thông, Trung học cơ sở, kinh nghiệm và giải pháp".

Nguồn: VNUF

 


Chia sẻ