Nhóm khởi nghiệp Viện CNG&NT-ĐHLN giành giải nhì cuộc thi chung kết khởi nghiệp SV-Startup 2020

23 tháng 12, 2020
Vượt qua hơn 600 dự án, nhóm sinh viên của Viện Công nghiệp gỗ và Nội thất - Trường Đại học Lâm nghiệp giành giải nhì cuộc thi SV-STARTUP 2020, Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng 40...

 

     Cuộc thi "Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp (SV-Startup 2020)" được tổ chức với quy mô trên toàn quốc với hơn 400 trường đại học, cao đẳng, trung cấp và các trường Trung học cơ sở, Trung học phổ thông tham gia, tiếp cận được gần 20 triệu học sinh, sinh viên do Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì.

     Viện Công nghiệp gỗ và Nội thất – Trường Đại học Lâm nghiệp tham gia thi chung kết khởi nghiệp có dự án "Công ty cổ phần sản xuất và thương mại gỗ dừa CCF". Vòng chung kết được tổ chức vào ngày 21-22/12/2020 trong chuỗi các hoạt động của "Ngày hội khởi nghiệp Quốc gia của học sinh, sinh viên 2020 – SV.Startup"

     Vượt qua hơn 600 dự án, nhóm sinh viên của Viện Công nghiệp gỗ - Trường Đại học Lâm nghiệp giành giải nhì cuộc thi SV-STARTUP 2020, Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng 40 triệu đồng tiền thưởng.

     Tại cuộc thi chung kết, Ban giám khảo đã có những nhận xét, đánh giá rất cao giá trị và nội dung của dự án. Đây là một sự án có tính khả thi cao, tận dụng được nguồn phế liệu, làm đa dạng và phong phú thêm các sản phẩm thương mại làm từ cây dừa.

     Dự án "Công ty cổ phần sản xuất và thương mại gỗ dừa CCF" do nhóm sinh viên: Nguyễn Phúc Vinh, Nguyễn Thị Lý, Phạm Cao Ánh (K62CBLS), Nguyễn Ngọc Quỳnh (K62KT); Cố vấn dự án: GS.TS. Phạm Văn Chương, TS. Lê Ngọc Phước.

     Dự án này cũng là một trong 6 dự án lọt vào top nhóm 6 đội sẽ tham dự thi khởi nghiệp Quốc gia do VCCI - Bộ Công Thương tổ chức vào ngày 26/12/2020 tới đây.

     Kết quả đạt được trong cuộc thi chung kết khởi nghiệp Quốc gia năm 2020 do Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì của nhóm sinh viên và các thầy cố vấn đã thể hiện sự nghiêm túc, chuyên nghiệp trong công việc từ lúc lựa chọn ý tưởng đến khi triển khai dự án. Thành công của dự án có sự đóng góp không nhỏ, có trách nhiệm và đầy tâm huyết của GS.TS.Phạm Văn Chương, TS.Lê Ngọc Phước, những người luôn sát cánh cùng các em sinh viên trong quá trình thực hiện và cả đến lúc dự thi.

     Thành công này là niềm tự hào của Trường ĐHLN nói chung, Viện Công nghiệp gỗ nói riêng. Đây là động lực mạnh mẽ để các em sinh viên phấn đấu trong quá trình học tập và tham gia phong trào của Viện, của Trường.

Một số hình ảnh trong lễ bế mạc và trao giải

Phó Thủ tướng Chính Phủ Vũ Đức Đam phát biểu

Lãnh đạo Trường thưởng nóng cho nhóm khởi nghiệp

Ban tổ chức trao giải nhì cho nhóm sinh viên Viện CNG&NT-Trường ĐHLN

Lãnh đạo Trường chụp ảnh lưu niệm cùng các cố vấn nhóm khởi nghiệp

Lãnh đạo Trường chụp ảnh lưu niệm cùng với nhóm khởi nghiệp

Khung cảnh chung buổi lễ bế mạc và trao giải

 

Tác giả: PTH

 


Chia sẻ