Gala trao giải cuộc thi Thiết kế đồ gỗ Việt và Lễ trao học bổng khuyến học năm 2023

10 tháng 1, 2024

Nằm trong kế hoạch hoạt động của Viện tiến tới kỷ niệm ngày truyền thống sinh viên Việt Nam, ngày 09/01/2024, được sự đồng ý của Ban giám Hiệu Nhà trường, Viện Công nghiệp gỗ và Nội thất đã tưng bừng tổ chức chuỗi sự kiện: Tọa đàm "Vai trò của doanh nghiệp và các tổ chức xã hội nghề nghiệp với đào tạo, nghiên cứu khoa học"; Lễ trao học bổng khuyến học Viện CNG&NT năm 2023; Gala trao giải cuộc thi Thiết kế đồ gỗ Việt 2023.

Tham dự sự kiện này, về phía các tổ chức, Hiệp hội, đơn vị và doanh nghiệp ngoài trường có: Ông Ngô Sỹ Hoài – Phó chủ tịch, Tổng thư ký Hiệp hộ Gỗ và Lâm sản Việt Nam; KTS. Lê Trương – Chủ tịch Hội Nội thất Việt Nam; PGS.TS. Vũ Hồng Cương – Trưởng khoa Nội thất, trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, Phó chủ tịch Hội Nội thất Việt Nam; TS. NTK.Lưu Việt Thắng – Trưởng khoa Trang trí Nội Ngoại thất, trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp; KTS. Vương Đạo Hoàng, Tổng giám đốc Công ty cổ phần thiết kế và truyền thông Kiến Việt, UV BTV Hội Nội thất Việt Nam; KTS. Phạm Thanh Huy, Giám đốc Công ty cổ phần Kiến trúc và Đầu tư 282; Ông Nguyễn Văn Lưu, TGĐ Công ty CPXD&NT Hoàn Cầu; Ông Hà Đăng Chỉnh, P.TGĐ Cty CP Woodsland; Ông Đào Việt Hòa, GĐ Cty CP Kiến trúc Nội thất Unicorn Việt Nam; một số doanh nghiệp khác.

Về phía Trường Đại học Lâm nghiệp có: PGS.TS.Cao Quốc An, Chủ tịch HĐT; PGS.TS.Phùng Văn Khoa, P.Hiệu trưởng; TS.Hoàng Thị Hằng, P.Trưởng Phòng KHCN; ThS. Nguyễn Chí Lâm, Trưởng Phòng CT&CTSV; ThS.Nguyễn Duy Vượng, Bí thư Đoàn Trường; Toàn thể CB-GV và sinh viên Viện CNG&NT; Các sinh viên dự thi, sinh viên nhận học bổng.

Mở đầu buổi tổ chức sự kiện, PGS.TS.Lý Tuấn Trường, Viện trưởng đã có lời phát biểu đề dẫn chào mừng, cảm ơn Nhà trường, các tổ chức doanh nghiệp đã tạo điều kiện, tài trợ và đồng hành cùng Viện những năm qua trong các hoạt động về đào tạo, NCKH, phong trào sinh viên.

Thay mặt Lãnh đạo Trường, PGS.TS.Phùng Văn Khoa đã có phát biểu chỉ đạo và ghi nhận những thành tích của Viện, đồng thời mong muốn với tiềm lực sẵn có, Viện cần phát huy hơn nữa các hoạt động này.

Ở nội dung tọa đàm, mọi người cũng được nghe những chia sẻ của các doanh nghiệp, đại diện các tổ chức, hiệp hội về việc làm và làm rõ những thắc mắc của sinh viên.

Tại nội dung trao học bổng, Viện đã trao hai quyết định công nhận Giảng viên doanh nhân cho hai chuyên gia là Ông Nguyễn Văn Lưu, TGĐ Cty XD&NT Hoàn Cầu và Ông Đào Việt Hòa, GĐ Cty CP Kiến trúc Nội thất Unicorn Việt Nam. Đây là các nhà quản lý có uy tín của doanh nghiệp đã gắn bó với Viện trong trong nhiều năm qua.

Học bổng khuyến học Viện CNG&NT năm 2023 có 14 suất gồm: 02 suất cho sinh viên 2 ngành có điểm thi THPT Quốc gia cao nhất năm 2023; 06 suất cho sinh viên có kết quả học tập tốt nhất lớp và 06 suất cho sinh viên vượt khó có thành tích học tập từ khá trở lên trong năm học 2022-2023.

Trong nội dung trao giải cho cuộc thi thiết kế đồ gỗ Việt 2023, Viện đã có các nghi thức nhằm vinh danh các nhà tài trợ và đồng hành với cuộc thi; chúc mừng Ban Giám Khảo.

Kết quả, Ban tổ chức cũng đã chọn ra top 20 bài thi xuất sắc nhất cũng như các bài thi đạt top đầu của cuộc thi thiết kế đồ gỗ Việt. Cụ thể:

1. Giải nhất: Hồ Phương Bảo - ĐH Kiến Trúc Hà Nội - Tác phẩm: HANOI Chair

2. Giải Nhì của bạn: Hoàng Đức Tâm - ĐHLN - Tác phẩm: Bàn

3. Giải ba: Hồ Đàm Thoại - ĐH Kiến Trúc Hà Nội - Tác phẩm: Tủ Thanh

4. Giải Khuyến khích:

- Trần Nho Đạt - ĐHLN - Tác Phẩm: Tủ xếp tầng

- Phạm Minh Hiếu - ĐH Kiến Trúc Hà Nội - Tác Phẩm: FAN Chair

5 . Giải bình chọn: Trần Lê Quỳnh Trang, ĐH Kiến Trúc Hà Nội- Tác phẩm Gánh

Buổi tổ chức chuỗi sự kiện diễn ra thành công tốt đẹp với tiếng vang và sự ảnh hưởng lớn. Điều này, không những quảng bá Nhà trường với sinh viên các trường Đại học khác mà còn làm tăng hình ảnh và vị thế của Viện CNG&NT trong đào tạo nguồn nhân lực cho xã hội.

Một số hình ảnh của buổi tổ chức

Văn nghệ chào mừng của Viện CNG&NT

PGS.TS.Lý Tuấn Trường phát biểu khai mạc

PGS.TS.Phùng Văn Khoa, Phó Hiệu trưởng phát biểu chỉ đạo