Gặp mặt khoá 20 CNR

30 tháng 1, 2018

 

40 năm ấy...

      Cách nay hơn 40 năm, khi đó, nước nhà vừa thống nhất, Khoa Công nghiệp rừng, Trường Đại học Lâm nghiệp (nay là Đại học Lâm nghiệp Việt Nam) đón nhận 46 tân và cựu sinh viên vào Lớp 20B. Năm đó, Khoa Công nghiệp rừng có 2 lớp, 20A là lớp Khai thác và 20B là lớp Chế biến. Cựu sinh viên là các anh đã từng là sinh viên của Trường, thuộc các khóa 13, 14, 15, 16 gia nhập quân đội, sau khi hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trở lại trường. Trong số tân sinh viên, nhiều anh sau nhiều năm công tác ở cơ quan, ở địa phương vào trường theo học đại học.

        Đất Bắc Mã, xã Bình Dương nói riêng, huyện (nay là thị xã) Đông Triều nói chung, mảnh đất giàu truyền thống lịch sử cách mạng, nơi có ngôi chùa cổ Bắc Mã (đã được xếp hạng di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia), là chiếc nôi cách mạng vùng Đông Bắc Tổ quốc, với cuộc khởi nghĩa 8/6/1945, lập nên Đệ tứ chiến khu Đông Triều (một trong bốn chiến khu ở miền Băc thời bấy giờ), cùng cả nước làm nên cuộc Tổng khởi nghĩa tháng Tám lịch sủ; trong chiến tranh chống Mỹ, Đông Triều là nơi đứng chân Trường học sinh miền Nam số 1; sau khi đất nước thống nhất, ở Đông Triều, Đại học Lâm nghiệp là nơi đào tạo đội ngũ kỹ sư các chuyên ngành Lâm nghiệp cho cả nước. Giữa bộn bề gian khó của đất nước, của mỗi cá nhân sau chiến tranh, trên vùng đất ghi đậm nhiều dấu dấu ấn lịch sử và văn hóa, thầy trò lớp 20B, Khoa Công nghiệp rừng đã hoàn thành nhiệm vụ dạy và học của mình.

Sau khi tốt nghiệp, bốn người được giữ lại trường, bốn bạn lên đường gia nhập quân đội tham gia bảo vệ biên giới phía Bắc; số còn lại được phân công về các cơ sở chế biến gỗ, các địa phương, đơn vị, cơ sỏ đào tạo nghề liên quan chế biến gỗ khắp cả nước. Nhiều người theo nghề cho đến lúc nghỉ hưu, nhiều bạn do điều kiện, hoàn cảnh chuyển công việc mới. Điều đáng mừng, tất cả đều thành đạt và từ kiến thức tích lũy, tiếp thu của thầy cô trong 5 năm đã có đóng góp tích cực cho xã hội, cho bản thân.

Hơn 35 năm sau ngày tốt nghiệp, thầy, trò Lớp 20B đã có buổi gặp mặt đầy ý nghĩa tại Hà Nội. Mừng vui, xúc động, ưu tư, cùng nhau ôn lại những kỷ niệm thân thương, gắn bó của một thời gian khó, cùng điểm lại những gương mặt thân thương sau 35 năm xa trường; nhiều thầy cô đã đi xa, nhiều anh chị, nhiều bạn không còn; những mái đầu xanh ngày nào nay đều đã bạc, đa số đã hoàn thành việc công, đang sum vầy cùng con cháu… Với tình cảm và sự trân trọng trong ngày gặp mặt, Giáo sư, Tiến sĩ, Phó Hiệu trưởng Phạm Văn Chương, đã thay mặt Lãnh đạo Trường tặng lẵng hoa và thông tin cho thầy trò Lớp 20B về những đổi thay, lớn mạnh của Trường, của Khoa, của chuyên ngành Chế biến Gỗ.

          Nhớ bạn, tri ân thầy cô, nghĩ về 40 năm ấy. Mừng vui gặp mặt để rồi bịn rịn chia tay hẹn ngày gặp lại…

Một số hình ảnh trong ngày gặp mặt

Thầy và trò trong bgày gặp mặt

Chụp ảnh lưu niệm

Nguồn: Cựu sinh viên


Chia sẻ:
   1047

Chia sẻ

© Copyright 2024 - Trường Đại học Lâm nghiệp
Địa chỉ:
Tel: - Fax: - Email: vnuf@vnuf.edu.vn


Số lượt truy cập
14951383
Online
278