Thư ngỏ mời hợp tác

17 tháng 1, 2018

 

TRƯỜNG ĐẠI HỌC LÂM NGHIỆP

VIỆN CÔNG NGHIỆP GỖ

 

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Hà Nội, ngày 15 tháng 01 năm 2018

 

THƯ NGỎ MỜI HỢP TÁC

 

Kính gửi: Quý cơ quan, doanh nghiệp và các cá nhân!

Viện Công nghiệp gỗ - Trường Đại học Lâm nghiệp xin kính gửi tới Quý cơ quan, doanh nghiệp và các cá nhân lời chào trân trọng và hợp tác!

Viện Công nghiệp gỗ là đơn vị sự nghiệp công lập, có tư cách pháp nhân và con dấu riêng, trực thuộc Trường Đại học Lâm nghiệp, được thành lập theo quyết định số 5689/ QĐ-BNN-TCCB ngày 30/12/2014 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT trên cơ sở sắp xếp lại Khoa Chế biến Lâm sản và Trung tâm NCTN&CGCN Công nghiệp rừng, chính thức đi vào hoạt động kể từ ngày 01/03/2015.

Chức năng của Viện Công nghiệp gỗ là: Đào tạo nguồn nhân lực; Nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ; Tư vấn và chuyển giao công nghệ; Dịch vụ sản xuất; Dịch vụ KHCN; Hợp tác trong nước và quốc tế trong lĩnh vực Công nghiệp gỗ.

Về lực lượng nhân sự, đội ngũ của Viện Công nghiệp gỗ:

Đội ngũ cán bộ, giáo viên có học hàm, học vị cao, được đào tạo bài bản tại nước ngoài, đội ngũ Kỹ sư làm nhiệm vụ hướng dẫn thực hành thực tập dày dạn kinh nghiệm và tâm huyết. Trong nhiều năm qua, Viện Công nghiệp gỗ đã thực hiện thành công nhiều đề tài nghiên cứu ở các cấp, triển khai có hiệu quả nhiều dự án, đã giành được giải thưởng về sáng tạo KHCN Việt Nam. Hiện nay, Viện đã hợp tác rất hiệu quả với nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực đào tạo nhân lực có trình độ cao, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hóa đất nước và được các doanh nghiệp đánh giá cao. Đặc biệt đã tổ chức được nhiều khoá đào tạo ngắn hạn về kỹ thuật chế biến gỗ với nhiều chương trình khác nhau cho các doanh nghiệp và tổ chức xã hội.

Về các lĩnh vực hoạt động chính của Viện Công nghiệp gỗ:

I. Hoạt động đào tạo, NCKH và dịch vụ theo chức năng nhiệm vụ được giao

 1. Tổ chức các hoạt động về đào tạo đại học, sau đại học, nghiên cứu sinh.
 2. Tổ chức hoạt động NCKH trong cán bộ, giáo viên và sinh viên.
 3. Tổ chức đào tạo ngắn hạn:
 • Các khoá học theo danh mục nghề đã đăng ký với Tổng cục dạy nghề gồm: Kỹ thuật phòng chống mối cho công trình xây dựng; Kỹ thuật sản xuất đồ mộc; Kỹ thuật sấy gỗ; Quản lý sản xuất đồ gỗ.
 • Các khoá học theo yêu cầu của doanh nghiệp.
 1. Tổ chức hoạt động dịch vụ sản xuất: Với hệ thống nhà xưởng, máy móc thiết bị và đội ngũ cán bộ có nhiều kinh nghiệm, Viện công nghiệp gỗ nhận triển khai một số hoạt động sản xuất chính gồm: Xẻ gỗ, sấy gỗ, sản xuất ván ghép thanh, gia công phôi, sản xuất đồ mộc.…

II. Hoạt động Khoa học - Công nghệ theo giấy phép đăng ký

 1. Nghiên cứu ứng dụng, phát triển công nghệ và thiết bị trong lĩnh vực chế biến gỗ và lâm sản; Phòng chống mối và bảo quản các loại vật liệu gỗ, sản phẩm gỗ cho các công trình xây dựng; Tham gia xây dựng các tiêu chuẩn quốc gia, quy chuẩn kỹ thuật quốc gia, định mức kinh tế - kỹ thuật về chế biến gỗ và lâm sản.
 2. Dịch vụ khoa học công nghệ:
 • Tư vấn, chuyển giao công nghệ; Tham gia đào tạo, thông tin khoa học công nghệ; Tổ chức hội thảo hội nghị, hợp tác trong nước và quốc tế; Quy hoạch phát triển trong lĩnh vực Chế biến gỗ và lâm sản; Tư vấn về công nghệ, kỹ thuật và sản xuất trong lĩnh vực Chế biến gỗ; Chuyển giao công nghệ và kỹ thuật về Chế biến gỗ.
 • Kiểm định các loại gỗ, vật liệu gỗ, keo dán sử dụng trong Chế biến gỗ.
 1. Sản xuất thử nghiệm các sản phẩm là kết quả của quá trình nghiên cứu.

Để công tác đào tạo, NCKH ngày càng tốt hơn và thực sự xuất phát từ nhu cầu của doanh nghiệp, Viện Công nghiệp gỗ mong muốn có sự trao đổi những thông tin về đào tạo, tuyển dụng, sử dụng lao động, nghiên cứu ứng dụng thông qua bức Thư ngỏ này. Những thông tin trao đổi của các cá nhân, doanh nghiệp với Viện Công nghiệp gỗ sẽ giúp cho Viện định hướng tốt hơn trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn cao, đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp, hướng tới những nghiên cứu ứng dụng phục vụ sản xuất, tạo tiền đề cho sự hợp tác tốt hơn nữa trong tương lai giữa Viện với các doanh nghiệp và các cơ quan đang hoạt động trong lĩnh vực đào tạo khác trên toàn quốc.

Về các hoạt động dịch vụ, Viện Công nghiệp gỗ cũng mong muốn tạo được sự hợp tác bền chặt với các doanh nghiệp. Sự hợp tác này không những tạo ra mối quan hệ lợi ích giữa đào tạo và thực tế sản xuất, giữa chất lượng nguồn nhân lực với yêu cầu xã hội. Sự hợp tác đúng hướng và có hiệu quả sẽ giúp Nhà trường và doanh nghiệp xích lại gần nhau hơn.

Thông qua bức thư ngỏ này, Viện Công nghiệp gỗ rất hân hạnh nếu được lựa chọn là đơn vị cung cấp dịch vụ đào tạo nhân lực, dịch vụ KHCN một cách thường xuyên cho Quý cơ quan. Rất mong nhận được các thông báo về nhu cầu đào tạo, nhu cầu hợp tác nghiên cứu và thực hiện các dịch vụ KHCN hàng năm của Quý cơ quan.

Kính đề nghị Quý cơ quan vui lòng liên hệ với: PGS.,TS. Lê Xuân Phương, Viện trưởng Viện Công nghiệp gỗ, Trường Đại học Lâm nghiệp. Email:  phuonglx@vfu.edu.vn; ĐT.: 024.3223.2053 – 0913575309. Địa chỉ: Viện Công nghiệp gỗ, Nhà T8 - Trường Đại học Lâm nghiệp, Xuân Mai, Chương Mỹ, Hà Nội.

Rất mong nhận được sự hợp tác và ủng hộ lâu dài của Quý cơ quan.

           Xin trân trọng cảm ơn!

VIỆN TRƯỞNG

(đã ký)

PGS.TS. Lê Xuân Phương


Chia sẻ