Gặp mặt, giao lưu giới thiệu ngành nghề của Viện Công nghiệp gỗ & Nội thất

16 tháng 9, 2023
Thực hiện kế hoạch của Nhà trường trong tuần “Sinh hoạt công dân”

 

     Thực hiện kế hoạch của Nhà trường trong tuần "Sinh hoạt công dân", sáng ngày 15/9/2023, Viện Công nghiệp gỗ và Nội thất đã trang trọng tổ chức buổi gặp mặt, giao lưu, giới thiệu ngành nghề cho các em sinh viên K68CBLS và K68TKNT.

Đến tham dự buổi gặp mặt, giao lưu, giới thiệu ngành nghề với các em sinh viên có: PGS.TS.Lý Tuấn Trường, Viện trưởng; TS.Phan Duy Hưng, Phó Viện trưởng; Trưởng Phó các đơn vị thuộc Viện; Bí thư Liên chi; CVHT K68; cán bộ, giảng viên cùng toàn thể tân sinh viên.  

     Mở đầu chương trình, Thay mặt lãnh đạo Viện, PGS.TS Lý Tuấn Trường đã gửi lời chúc mừng và chào đón các tân sinh viên khóa 68 đã lựa chọn để vào học tại Viện Công nghiệp gỗ và Nội thất. Đây sẽ là môi trường cung cấp cho các em những hành trang cần thiết cho con đường lập nghiệp, đồng thời cam kết hỗ trợ giới thiệu việc làm cho các em sau khi ra trường.

     Tại buổi gặp mặt, PGS.TS. Lý Tuấn Trường đã giới thiệu sơ lược lịch sử phát triển, cơ cấu tổ chức, mối quan hệ với các tổ chức và doanh nghiệp, thành tích đạt được của sinh viên trong những năm qua.

      Sau phần giới thiệu về Viện của Viện trưởng là phần giới thiệu tóm tắt của trưởng các đơn vị về bản thân, về chức năng nhiệm vụ của đơn vị và các thành viên. Các em cũng được nghe các thầy cô giáo khác giới thiệu về bản thân, chuyên môn đảm nhiệm và tất cả cùng lắng nghe và trao đổi những tâm tư nguyện vọng của các em sinh viên.

       Để cho các tân sinh viên bước đầu hình thành các kiến thức về ngành nghề mà mình sẽ theo học, chiều ngày 15/9/2023, Viện tiếp tục tổ chức cho các em đến tham quan nhà máy sản xuất nội thất cao cấp Jager tại khu công nghiệp Bình Xuyên, Vĩnh Phúc.

Tại đây, các em được xem showroom trưng bày với những sản phẩm đẹp mắt, tiện nghi mang đầy tính công nghệ cho chuỗi các sản phẩm nội thất nhà hàng, khách sạn, công sở, trường học, bệnh viện …Các sản phẩm này không những cung cấp cho nội địa mà còn được xuất nhiều đi Mỹ, Nhật và châu Âu.

     Vào thăm dây chuyền sản xuất của Nhà máy, các em được tận mắt nhìn thấy sự hoạt động của các robot trong dây chuyền sản xuất tự động hiện đại nhất Việt Nam.

      Sau khi thăm showroom trưng bày sản phẩm, chứng kiến các robot trong dây chuyền sản xuất hoạt động, đoàn tham quan tập trung tại phòng họp của nhà máy để thảo luận, trao dổi. Tại đây, các em được lắng nghe lãnh đạo nhà máy và các cán bộ kỹ thuật giới thiệu, tư vấn về sản phẩm, về công nghệ sản xuất và các ý tưởng thiết kế sản phẩm nhằm đáp ứng thị trường.

       Buổi tổ chức giao lưu, gặp mặt và tham quan thực tế thành công tốt đẹp.

Một số hình ảnh tại buổi gặp mặt, giao lưu, tham quan của sinh viên K68

PGS.TS. Lý Tuấn Trường, Viện trưởng phát biểu và giới thiệu Viện

TS.Phan Duy Hưng, P.Viện trưởng phát biểu và giới thiệu

PGS.TS.Tạ Thị Phương Hoa, Trưởng Bộ môn Khoa học gỗ giới thiệu và phát biểu

Thăm Showroom trưng bày sản phẩm của Nhà máy

Thăm dây chuyền sản xuất tự động của Nhà máy

Giám đốc Nhà máy phát biểu và giới thiệu 

Cán bộ kỹ thuật giới thiệu chung lịch sử hình thành và phát triển của Nhà máy

Chụp ảnh lưu niẹm trước cửa Nhà máy

 

Tác giả: PTH

 


Chia sẻ