Hội thảo Quốc tế về ứng dụng công nghệ cao nguồn tài nguyên sinh khối của Đông Nam Á

30 tháng 12, 2022
Nhận lời mời của Hiệp hội Hóa lâm sản Trung Quốc và trường Đại học Dân tộc Quảng Tây

 

     Nhận lời mời của Hiệp hội Hóa lâm sản Trung Quốc và trường Đại học Dân tộc Quảng Tây, ngày 30/12/2022, TS. Nguyễn Trọng Kiên, Giám đốc Trung tâm Thí nghiệm và Phát triển công nghệ thuộc Viện Công nghiệp gỗ và Nội thất, Trường Đại học Lâm nghiệp đã  tham gia Hội thảo Quốc tế về ứng dụng công nghệ cao nguồn tài nguyên sinh khối của Đông Nam Á tại thành phố Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc từ ngày 30/12 đến ngày 31/12/2022. Hình thức tham gia: Trực tuyến.

     Đây là Hội thảo Quốc tế được tổ chức với quy mô lớn có sự tham gia của các viện nghiên cứu, trường Đại học hàng đầu Trung Quốc như Đại học Lâm nghiệp Nam Kinh, Đại học Lâm nghiệp Bắc Kinh, Đại học Thanh Hoa… và các nhà khoa học nước ngoài đến từ Việt Nam, Thái Lan, Indonesia, Maylaysia, Australia, Mỹ, Canada.

     Tại Hội thảo, TS. Nguyễn Trọng Kiên vinh dự là một trong một số không nhiều các chuyên gia có bài tham luận được báo cáo với chủ đề:  "Nghiên cứu ảnh hưởng của một số thông số công nghệ nhuộm màu từ nguyên liệu tự nhiên đến chất lượng màu của nan tre dùng để sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ"

     Trong báo cáo tham luận, TS. Nguyễn Trọng Kiên đã giới thiệu về thực trạng sản xuất, xu hướng phát triển hàng thủ công mỹ nghệ ở Việt Nam, các yêu cầu về an toàn sản phẩm và vệ sinh môi trường. Đặc biệt, báo cáo đã trình bày một số kết quả nghiên cứu về việc tìm nguyên liệu sinh học hữu cơ làm chất nhuộm màu mây tre thay thế phẩm nhuộm hóa học, nhằm đảm bảo an toàn cho người sử dụng và môi trường sống mà nhóm đã nghiên cứu trong thời gian qua.

      Báo cáo của TS. Nguyễn Trọng Kiên đã được các chuyên gia và người tham dự đánh giá cao, vì đây là hướng nghiên cứu phù hợp với xu thế hiện nay. Đã có một số chuyên gia mong muốn có cơ hội hợp tác nghiên cứu và phát triển.

Một số hình ảnh của TS.Nguyễn Trọng Kiên tại Hội thảo

 

Tác giả: PTH

 


Chia sẻ