Hawa tổ chức phát động cuộc thi Hoa Mai về thiết kế mẫu cho hàng Nội, ngoại thất gỗ năm 2023

11 tháng 10, 2023
Thực hiện kế hoạch hợp tác về đào tạo giữa Viện Công nghiệp gỗ và Nội thất với các tổ chức, doanh nghiệp

 

     Thực hiện kế hoạch hợp tác về đào tạo giữa Viện Công nghiệp gỗ và Nội thất với các tổ chức, doanh nghiệp, Chiều ngày 11/10/2023, tại Trường Đại học Lâm nghiệp, Viện Công nghiệp gỗ và Nội thất phối hợp với Hội Mỹ nghệ và Chế biến gỗ TP HCM (HAWA) đã tiến hành tổ chức buổi lễ phát động cuộc thi Hoa Mai về thiết kế mẫu cho hàng nội ngoại thất gỗ năm 2023. Tham dự buổi phát động, về phía Hawa có bà Hồ Thị Ánh Tuyết,Chánh văn phòng Hawa; ông Phạm Đức Thiềng, Chủ nhiệm Hawa, khu vực miền bắc; bà Nguyễn Hoàng Hương, cán bộ truyền thông Hawa, khu vực phía bắc; ông Lê Đạo Hoàng, TGĐ Cty Kiến Việt, UV thường vụ Hội Nội thất Việt Nam. Về phía Viện Công nghiệp gỗ và Nội thất có  PGS.TS. Lý Tuấn Trường – Viện trưởng; cán bộ, giảng viên và sinh viên trong Viện; các giảng viên, sinh viên trong Trường quan tâm.

     Cuộc thi Hoa Mai về thiết kế mẫu cho hàng nội ngoại thất gỗ là hoạt động thường niên do Hội Mỹ nghệ và Chế biến gỗ TP.HCM (HAWA) tổ chức nhằm phát hiện và bồi dưỡng các tài năng thiết kế trẻ cho ngành nội thất, giới thiệu nguồn nhân lực thiết kế cho nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp, thúc đẩy nền công nghiệp sáng tạo cho ngành nội thất Việt Nam. Sau 20 năm tổ chức (từ năm 2002), cuộc thi đã thu hút sự tham gia của đông đảo các nhà thiết kế trẻ, các doanh nghiệp và nhiều trường đại học, cao đẳng trong ngành chế biến gỗ.

     Tại buổi lễ phát động, bà Nguyễn Hoàng Hương đã giới thiệu chi tiết thể lệ cuộc thi cùng kế hoạch và các yêu cầu dự thi, đồng thời lắng nghe và trao đổi các ý kiến của cán bộ, giảng viên, sinh viên tham dự.

     Cũng trong buổi lễ phát động, Ông Lê Đạo Hoàng, TGĐ Cty Kiến Việt, UV thường vụ Hội Nội thất Việt Nam đã phát biểu và khơi dậy tinh thần đổi mới, sáng tạo, luôn học hỏi của các em sinh viên khi tham gia cuộc thi.

     Việc tổ chức cuộc thi không chỉ để cho sinh viên được thể hiện ý tưởng sáng tạo, tư duy thẩm mỹ mà còn giúp các em tiếp cận, tư vấn từ các chuyên gia hàng đầu trong ngành. Thông qua cuộc thi, các em sinh viên sẽ được tiếp cận, hiểu rõ hơn về thiết kế, chế biến gỗ và có cơ hội gặp gỡ, tìm kiếm việc làm từ các nhà tuyển dụng.

Một số hình ảnh trong buổi lễ phát động cuội thi

PGS.TS.Lý Tuấn Trường, Viện trưởng Viên CNG&NT phát biểu khai mạc

Ông Phạm Đức Thiềng, Chủ nhiệm Hawa khu vực miền bắc giới thiệu chung về Hawa

Bà Nguyễn Hoàng Hương giới thiệu về thể lệ và kế hoạch tổ chức cuộc thi

Ông Lê Đạo Hoàng, TGĐ Cty Kiến Việt, UV thường vụ Hội Nội thất Việt Nam phát biểu

TS.Nguyễn Thị Vĩnh Khánh, P.Trưởng Bộ môn TKĐG&NT phát biểu

Khung cảnh chung buổi lễ phát động cuộc thi

Giảng viên và sinh viên chụp ảnh lưu niệm

 

Tác giả: PTH

 


Chia sẻ